K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 + 16 + 2 + 5 + 6

= 17 + 7 + 6

= 17 + 13

= 30

23 tháng 9 2021

giang thuy

15 tháng 2 2020

20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)

Vậy...

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/PCDykdb.jpg
14 tháng 4 2020

Lần sau ghi đề nhớ ghi rõ, đọc đề bạn mình muốn khóc luôn.

\(b.\frac{7}{8}x-5\left(x-9\right)=\frac{20x+1,5}{6}\\\Leftrightarrow \frac{21x}{24}-\frac{120\left(x-9\right)}{24}=\frac{80x+6}{24}\\\Leftrightarrow 21x-120x+1080=80x+6\\ \Leftrightarrow-179x=-1074\\\Leftrightarrow x=6\)

Vậy tập nghiệm của phương trình trên là \(S=\left\{6\right\}\)

14 tháng 4 2020

\(a.2\left(x+\frac{3}{5}\right)=5-\left(\frac{13}{5}+x\right)\\ \Leftrightarrow\frac{10x}{5}+\frac{6}{5}=\frac{25}{5}-\frac{13+5x}{5}\\\Leftrightarrow 10x+6=25-13-5x\\\Leftrightarrow 15x=6\\ \Leftrightarrow x=\frac{2}{5}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình trên là \(S=\left\{\frac{2}{5}\right\}\)

1 tháng 5 2017

a, 3y-2y=2y-3

    3y-2y-2y=3

    -y=3

     y=-3

b, 3-4x+24+6x=x+27+3x

   -4x+6x-x-3x =27-3-24

   -2x              =0

      x             =0

  

1 tháng 5 2017

c, 5-(6-x)=4.(3-2x)

   5-6+x =12-8x

   x+8x  =12+6-5

  9x      =13

   x       =13/9

d, 4.(x+3)=-7x+17

   4x+12  =-7x+17

4x+7x     =17-12

11x         =5

  x          =5/11

15 tháng 2 2020

Mấy cái này chuyển vế đổi dấu là xong í mà :3

1,

16-8x=0

=>16=8x

=>x=16/8=2

2, 

7x+14=0

=>7x=-14

=>x=-2

3,

5-2x=0

=>5=2x

=>x=5/2

Mk làm 3 cau làm mẫu thôi

Lúc đăng đừng đăng như v :>

chi ra khỏi ngt nản

từ câu 1 đến câu 8 cs thể làm rất dễ,bn tham khảo bài của bn muwaa r làm những câu cn lại

15 tháng 1 2019

khó quá

15 tháng 1 2019

(4x^2+16)/(x^2+6)=3/(x^2+1)+5/(x^2+3)+7/(x^2+5)
<=>(4x^2+16)/(x^2+6)-3=3/(x^2+1)-1+5/(x^2+3)-1+7/(x^2+5)-1
<=>(4x^2+16)-3(x^2+6)/(x^2+6)=[3-(x^2+1)]/(x^2+1)+[5-(x^2+3)]/(x^2+3)+[7-(x^2+5)]/(x^2+5)
<=>(4x^2+16-3x^2-18)/(x^2+6)=(3-x^2-1)/(x^2+1)+(5-x^2-3)/(x^2+3)+(7-x^2-5)/(x^2+5)
<=>(x^2-2)/(x^2+6)=(2-x^2)/(x^2+1)+(2-x^2)/(x^2+3)+(2-x^2)/(x^2+5)
<=>(x^2-2)/(x^2+6)-(2-x^2)/(x^2+1)-(2-x^2)/(x^2+3)-(2-x^2)/(x^2+5)=0
<=>(x^2-2)/(x^2+6)+(x^2-2)/(x^2+1)+(x^2-2)/(x^2+3)+(x^2-2)/(x^2+5)=0
<=>(x^2-2)[1/(x^2+6)+1/(x^2+1)+1/(x^2+3)+1/(x^2+5)]=0
Ta có: x^2≥≥0 =>x^2+6>0
1>0
=>1/(x^2+6)>0
CMTT, ta có:1/(x^2+1)>0
1/(x^2+3)>0
1/(x^2+5)>0
Vậy:1/(x^2+6)+1/(x^2+1)+1/(x^2+3)+1/(x^2+5)>0
=>x^2-2=0
<=>x^2=2
<=>x=2–√2 ; −2–√−2
Vậy nghiệm của BPT là x=2–√2 ; −2–√