Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Ta có: \(A=\left|x-3.5\right|+4.1-x\)
\(=x-3.5+4.1-x\)
=0.6
\(\left|x-3,5\right|+\left|y-1,3\right|=0\)
Ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-3,5\right|\ge0\\\left|y-1,3\right|\ge0\end{matrix}\right.\forall xy.\)
\(\Rightarrow\left|x-3,5\right|+\left|y-1,3\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3,5=0\\y-1,3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0+3,5\\y=0+1,3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3,5\\y=1,3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{3,5;1,3\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!
Các bạn giúp mk nhanh vs nhá, chiều mai mk cần. cảm ơn trước
a) (3x + 1)3 = -27
=> (3x + 1)3 = (-3)3
=> 3x + 1 = -3
=> 3x = -3 - 1
=> 3x = -4
=> x = -4/3
b) |2,5 - x| = 1,3
=> \(\orbr{\begin{cases}2,5-x=1,3\\2,5-x=-1,3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=1,2\\x=3,8\end{cases}}\)
c) 0,5 - |x - 3,5| = 0
=> |x - 3,5| = 0,5
=> \(\orbr{\begin{cases}x-3,5=0,5\\x-3,5=-0,5\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}\)
d) Ta có: |x + 2| \(\ge\)0 \(\forall\)x
|x2 - 4| \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> |x + 2| + |x2 - 4| \(\ge\)0 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra khi: x + 2 + x2 - 4 = 0
=> x2 + x - 2 = 0
=> x2 + 2x - x - 2 = 0
=> x(x + 2) - (x + 2) = 0
=> (x - 1)(x + 2) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\left(l\right)\\x=-2\end{cases}}\)
\(a,\left(3x+1\right)^3=-27\)
\(\Leftrightarrow3x+1=\sqrt[3]{-27}\)
\(\Leftrightarrow3x+1=-3\)
\(\Leftrightarrow3x=-4\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}\)
b, \(|2,5-x|=1,3\)
\(Th1:2,5-x=1,3\Leftrightarrow x=2,5-1,3\)
\(\Leftrightarrow x=1,2\)
\(Th2:x-2,5=1,3\Leftrightarrow x=1,3+2,5\)
\(\Rightarrow x=3,8\)
c, \(0,5-|x-3,5|=0\)
\(th1:0,5-x+3,5=0\Leftrightarrow4-x=0\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(Th2:0,5+x-3,5=0\Leftrightarrow x-3=0\)
\(\Rightarrow x=3\)
d, \(|x+2|+|x^2-4|=0\)
\(x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)
Ta có |x - 3,5| + |y - 1,3| = 0
Mà : |x - 3,5| \(\ge0\forall x\in R\)
|y - 1,3| \(\ge0\forall x\in R\)
Suy ra : |x - 3,5| = |y - 1,3| = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3,5=0\\y-1,3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3,5\\y=1,3\end{cases}}\)