K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2019

moi nguoi oi help me

3 tháng 1 2016

chứng minh nó chia hết cho 3 và lớn hơn 3 là ra bạn ak

Ai thấy đúng tick giùm cái nah !!!!!!!!!!!!!!!

555...............555 3 11.........................11

  Có 2007 cs 5       Có 2007 cs1

Xét tổng các chữ số của            555...............555 3 11.........................11     ta có:

                                                        Có 2007 cs 5             Có 2007 cs1

5+5+5+.............+5+5+5 3 1+1+....................+1+1

  Có 2007 cs 5    Có  2007 cs1

=5.2007+3+2007.1

=10035+3+2007

=12045

=3.4015\(⋮\)3

=>555...............555 3 11.........................11       \(⋮\)3

  Có 2007 cs 5       Có 2007 cs1

Mà 555...............555 3 11.........................11       >3

  Có 2007 cs 5       Có 2007 cs1

=>555...............555 3 11.........................11        là hợp số

  Có 2007 cs 5       Có 2007 cs1

Chúc bn học tốt

16 tháng 4 2018

yeu

26 tháng 4 2018

Bài này dễ mà bạn !!!!!

30 tháng 11 2015

mai đến lớp mượn bài thằng đình đạt mà chép nó lam được rồi    tick nha vân anh

12 tháng 7 2019

\(S=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+....+\frac{1}{2019.2020}\)

\(=\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+...\left(\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\right)\)

\(=1-\frac{1}{2020}=\frac{2019}{2020}\)

12 tháng 5 2017

Câu 1:

A = \(\dfrac{-7}{12}+\dfrac{11}{8}-\dfrac{5}{9}=\dfrac{-42}{72}+\dfrac{99}{72}-\dfrac{40}{72}=\dfrac{-42+99-40}{72}=\dfrac{17}{72}\)

\(B=\dfrac{1}{7}-\dfrac{8}{7}:8-3:\dfrac{3}{4}.2^2=\dfrac{1}{7}-\dfrac{8}{7}.\dfrac{1}{8}-3.\dfrac{4}{3}.4=\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{7}-16=0-16=-16\)

\(C=1,4.\dfrac{15}{49}-\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{11}{5}=\dfrac{7}{5}.\dfrac{15}{49}-\dfrac{22}{15}.\dfrac{5}{11}=\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{9-14}{21}=-\dfrac{5}{21}\)

Vậy A=\(\dfrac{17}{72};B=-16;C=\dfrac{-5}{21}\)

Câu 2:

a. \(\dfrac{-11x}{12}+\dfrac{3}{4}=-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-11x}{12}=-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-11x}{12}=\dfrac{-2}{12}-\dfrac{9}{12}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-11x}{12}=\dfrac{-11}{12}\)

\(\Rightarrow-11x=\dfrac{-11.12}{12}\)

\(\Rightarrow-11x=-11\Rightarrow x=1\)

Vậy x=1

b. \(3-(\dfrac{1}{6}-x).\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}\Rightarrow3-\left(\dfrac{1}{6}-x\right)=1\)

\(\Rightarrow-(\dfrac{1}{6}-x)=1-3\Rightarrow\dfrac{1}{6}+x=-2\)

\(\Rightarrow x=2-\dfrac{1}{6}\Rightarrow x=\dfrac{11}{6}\)

Vậy x = \(\dfrac{11}{6}\)

Câu 4:

Ta có: \(\dfrac{1}{2.3}=\dfrac{1}{6}\)

\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{6}-\dfrac{2}{6}=\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2.3}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\)