Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1:
a: =23/27-11/17+4/27+28/17
=23/27+4/27+28/17-11/17
=1+1=2
b: \(=\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{7}{9}+\dfrac{2}{9}\right)-\dfrac{2}{9}\)
=2/3-2/9
=6/9-2/9
=4/9
c: \(=\dfrac{11}{5}\cdot\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{11}{5}\)
=11/5(7/3-1/3)
=11/5*2
=22/5
d: \(=\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\cdot...\cdot\dfrac{2024}{2023}=\dfrac{2024}{2}=1012\)
e: \(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{3}\cdot...\cdot\dfrac{2022}{2023}=\dfrac{1}{2023}\)
a: 10+8=18 chia hết cho 9
b: 1531 chia 2 dư 1
2001 chia 2 dư 1
=>1531+2001 chia 2 dư 2
=>1531+2001 chia hết cho 2
c: (10+5)=15 chia hết cho 3
10+5=15 ko chia hết cho 9
d:Sửa đề: 11+11^2+11^3+11^4+11^5+11^6
=11(1+11)+11^3(1+11)+11^5(1+11)
=12(11+11^3+11^5) chia hết cho 12
a)\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\frac{-5}{9}\)
b)\(\frac{\left(-11\right)^5.13^7}{11^5.13^8}=-\frac{1}{13}\)
c)\(\frac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{10}.3^9\left(3-1\right)}{2^9.3^{10}}=2\)
d(\(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.7^{11}\left(7+1\right)}{5^{11}.7^{11}\left(35+9\right)}=\frac{1}{6}\)
\(\frac{2^{10}\cdot3^{10}-2^{10}\cdot3^9}{2^9\cdot3^{10}}=\frac{2^{10}\cdot3^9\left(3-1\right)}{2^9\cdot3^{10}}=\frac{2^{11}\cdot3^9}{2^9\cdot3^{10}}=\frac{2^2}{3}=\frac{4}{3}\)