Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\text{8 x (-3) x (-5) x 7 - 4 x (-5) x 3 - 6 x (-4) x 8 x 9 -100 x (-2)}=2828\)
1 ) ( 75 - 200 ) - ( - 100 - 25 )
= 75 - 200 + 100 + 25
= ( 75 + 100 ) + ( - 200 + 25 )
= 175 + ( - 175 )
= 0
a. 37-7.(x+1)=40-8.3
37 - 7(x+1) = 16
7(x+1) = 21
x+1 = 3
x=2
b. (x+5).3=11=10+(3+4).4
(sao có 2 dấu bằng, dấu nào là dấu cộng do viết nhầm ???)
c. 25-5.3+4.10=100-5.x
50 = 100 - 5x
5x = 50
x=10
d. 36+2.(x-7)=12+8.(3+5)-36
36 + 2(x-7) = 40
2(x-7) = 4
x-7 =2
x=9
e. 3.(x+7)-9=11.5-5-8
3(x+7) - 9 = 42
3(x+7) = 51
x+7 = 17
x=10
a) -3x+4+5x=-10-x
-3x+4+5x+10+x=0
(-3x+5x+x)+10=0
3x+10=0
3x=-10
x=\(\dfrac{-10}{3}\)
Vậy x=\(\dfrac{-10}{3}\)
b)-x+1=-3x-8
-x+1+3x+8=0
(-x+3x)+(1+8)=0
2x+9=0
2x=-9
x=\(\dfrac{-9}{2}\)
Vậy x=\(\dfrac{-9}{2}\)
c)8-(x-1)=10+(x+5)
8-x+1=10+x+5
9-x=15+x
9-x-15-x=0
(9-15)-(x+x)=0
-6-2x=0
2x=-6
x=-3
Vậy x=-3
d)100+(x+7)-(-2x+3)=8+(x+100)
100+x+7+2x-3=8+x+100
(x+2x)+(100+7-3)=(8+100)+x
3x+104=108+x
3x+104-108-x=0
(3x-x)+(104-108)=0
2x-4=0
2x=4
x=2
Vậy x=2
e, \(\left|2x+5\right|=\left|x-1\right|\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+5=1-x\\2x+5=x-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=-4\\x=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{4}{3}\\x=-6\end{matrix}\right.\)
g, \(\left|-x+4\right|=\left|-3x-8\right|\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-x+4=3x+8\\-x+4=-3x-8\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-4x=4\\2x=-12\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\x=-6\end{matrix}\right.\)
h, \(\left|x+4\right|=\left|-3-8\right|\)
\(\Rightarrow\left|x+4\right|=\left|-11\right|=11\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+4=-11\\x+4=11\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-15\\x=7\end{matrix}\right.\)
Chúc bạn học tốt!!!
2.(1+2+3+4+.....+100).(89.2)
2.5050.89.2
2(5050.89)
=898900
(1+1+2+2+3+3+4+4+5+5+6+6+...+100+100)* (89 *2 )
=(1+100)+(1+100)+(2+99)+...+(54+57)+(55+56)+(55+56)*187
=101+101+101+...+101+101+101*187
=101*100*187
=10100*187=1888700
=> 100 - 7(x - 5) = 390625
=> 7(x - 5) = -390525
=> x - 5 = -390525/7
=> x = -390490/7