Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,35:\left(\frac{-5}{3}\right)+2\frac{1}{2}:\left(-\frac{5}{3}\right)=35.\left(-\frac{3}{5}\right)+\frac{5}{2}.\left(-\frac{3}{5}\right)\)
\(=-21+-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{-42-3}{2}=-\frac{45}{2}\)
\(b,\frac{10^3+2.5^3+5^3}{55}=\frac{\left(2.5\right)^3+2.5^3+5^3}{5.11}\)
\(=\frac{5^3\left(2^3+2+1\right)}{5.11}\)
\(=\frac{5^2\left(8+2+1\right)}{11}\)
\(=\frac{5^2.11}{11}=5^2=25\)
\(C,\frac{27^2.2^5}{6^6.32^3}=\frac{\left(3^3\right)^2.2^5}{\left(2.3\right)^6.2^5}\)
\(=\frac{3^6}{2^6.3^6}=\frac{1}{2^6}=\frac{1}{64}\)
Câu 1:
1)B.\(-3xy\)
2)A.\(\frac{-5}{9}x^2y\) và B.\(\frac{x}{y}\)
3)C.\(\frac{2}{xy}\) và D.\(-5\)
4)C.\(9^2yz\)
Câu 2:
1)C.\(7+2x^2y\)
2)A.\(2+5xy^2\) và D.\(\left(x+2y\right)z\)
3)A.\(5-x\) và D.\(-35.5\)
4)A.\(13.3\) và B.\(\left(5-9x^2\right)y\)
Câu 3:A.Phần hệ số:2,5;phần biến:\(x^2y\)
Câu 4:B.\(-2,5\)
Câu 5:A.\(-\frac{1}{2}x^6y^6\) ,bậc bằng 12
Câu 6:B.Hệ số:-243,bậc bằng 10
Nhớ tick cho mình nha!
nhìn có vẻ không rõ nên các bạn ráng giúp mình nha!!!!
a, \(4^3.5^3=\left(4.5\right)^3=20^3=8000\)
b, \(6^3.5^3=\left(6.5\right)^3=30^3=27000\)
c, \(8^2.5^2=\left(8.5\right)^2=40^2=1600\)
d, \(125^3.8^3=\left(125.8\right)^3=1000^3\)
e, \(5^2.6^2.3^2=\left(5.6.3\right)^2=90^2\)
c: \(=\dfrac{7}{23}\cdot\left(\dfrac{-4}{3}-\dfrac{5}{2}\right)=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-8-15}{6}\)
\(=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-23}{6}=-\dfrac{7}{6}\)
d: \(=\dfrac{5}{7}\left(23+\dfrac{1}{4}-13-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{5}{7}\cdot10=\dfrac{50}{7}\)
e: \(=\dfrac{2^5\cdot3^3\cdot5^3}{2^3\cdot3^3\cdot2^2\cdot5^2}=5\)
i: \(=\dfrac{1}{3^{10}}\cdot3^{50}-\dfrac{2^{10}}{3^{10}}:\dfrac{4^5}{3^{10}}\)
\(=3^{40}-1\)
c: \(=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-24-45}{18}=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-69}{18}=\dfrac{7}{18}\cdot\left(-3\right)=-\dfrac{7}{6}\)
d: \(=\dfrac{7}{5}\left(23+\dfrac{1}{4}-13-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{7}{5}\cdot10=14\)
e: \(=\dfrac{2^5\cdot3^3\cdot5^3}{2^3\cdot3^3\cdot2^2\cdot5^2}=5\)
i: \(=\dfrac{1}{3^{10}}\cdot3^{50}-\dfrac{2^{10}}{3^{10}}:\dfrac{4^5}{9^5}=3^{40}-1\)
=(-10/3)^4 . (-10/3) . (-6/5)^4
=[(-10/3) . (-6/5)]^4 . (-10/3)
=4^4 . (-10/3)
=256.(-10/3)
=-2560/3