![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|2x\right|+2x=0\)
\(\Rightarrow\left|2x\right|=-2x\)
\(\Rightarrow2x\le0\)
\(\Rightarrow x\le0\)
Vậy \(x\le0\)
\(\left(x-1\right).\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)
\(\left|x-3\right|+x-3=0\)
\(\left|x-3\right|=-x+3\)
\(\left|x-3\right|=-\left(x-3\right)\)
\(\Rightarrow x-3\le0\)
\(\Rightarrow x\le3\)
Vậy \(x\le3\)
\(\left(x+1\right)^3=\left(x+1\right)^5\)
\(\left(x+1\right)^5-\left(x+1\right)^3=0\)
\(\left(x+1\right)^3.\left[\left(x+1\right)^2-1\right]=0\)
\(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^3=0\\\left(x+1\right)^2-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=0\end{cases}}}\)hoặc \(x=-2\)
Vậy \(x\in\left\{-1;0;-2\right\}\)
\(\left(x-2\right)^3=2^9\)
\(\left(x-2\right)^3=\left(2^3\right)^3\)
\(\Rightarrow x-2=2^3\)
\(x=8+2\)
\(x=10\)
Vậy \(x=10\)
Câu 6 tương tự câu 4
Tham khảo nhé~
P/S: nên chia nhỏ đăng thành nhiều bài khác nhau
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\left|x\right|-2\left|x\right|+3\left|x\right|=16+6\left|x\right|-19\)
\(\left|x\right|-2\left|x\right|+3\left|x\right|-6\left|x\right|=16-19\)
\(\left|x\right|.\left(1-2+3-6\right)=-3\)
\(\left|x\right|.\left(-4\right)=-3\)
\(\left|x\right|=\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
b,
2.(|x| - 5) - 15 = 9
\(2.\left(\left|x\right|-5\right)=9+15\)
\(2.\left(\left|x\right|-5\right)=24\)
\(\left|x\right|-5=24:2\)
\(\left|x\right|-5=12\)
\(\left|x\right|=12+5\)
\(\left|x\right|=17\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-17\\x=17\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-17\\x=17\end{matrix}\right.\)
c,
|8 - 2x| + |4y - 16| = 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|8-2x\right|=0\\\left|4y-16\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}8-2x=0\\4y-16=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=8\\4y=16\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=4\end{matrix}\right.\)
d,
|x - 14| + |2y - x| = 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-14\right|=0\\\left|2y-x\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-14=0\\2y-x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=14\\2y=x\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=14\\2y=14\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=14\\y=7\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=14\\y=7\end{matrix}\right.\)
2.Tìm x, y, z biết
a,
2.|3x| + |y + 3| + |z - y| = 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2.\left|3x\right|=0\\\left|y+3\right|=0\\\left|z-y\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|3x\right|=0\\y+3=0\\z-y=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=0\\y=-3\\z=y\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=-3\\z=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=-3\\z=-3\end{matrix}\right.\)
b, (x - 3y)2 + | y + 4|= 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3y\right)2=0\\\left|y+4\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3y=0\\y+4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y\\y=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3.\left(-4\right)\\y=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2, có 2 th
th1: x+5>0 và 3x-12>0
th2: x+5<0 và 3x-12<0
bn tự giải tiếp nha phần sau dễ
mk biết làm bài 2 rồi nhưng bài 3 mk chưa biết làm, bạn chỉ cầ làm kĩ bài 3 cho mk thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: (x-3)(x+2)<0
=>x+2>0 và x-3<0
=>-2<x<3
b: (x+2)(x+3)>0
=>x+2>0 hoặc x+3<0
=>x>-2 hoặc x<-3
d: 2(x+1)2=-7+15
=>2(x+1)2=8
=>(x+1)2=4
=>x+1=2 hoặc x+1=-2
=>x=1 hoặc x=-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3x(x + 4) = 0
<=>3x = 0 hoặc x + 4 = 0
<=>x = 0 hoặc x = -4
b, (x - 3)(3- x ) = 0
<=>x - 3 = 0 hoặc 3 - x = 0
<=>x = 3
c, (x^2 + 1)(x^2 + 3) = 0
<=>x^2 + 1 = 0 hoặc x^2 + 3 = 0
<=>x ko có giá trị thõa mãn
(mk nghĩ câu c phải bỏ ngoặc)
ĐÚNG THÌ K CHO MK NHA:)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x(x + 4) = 0
<=> 3x = 0 hoặc x + 4 = 0
<=> x = 0 hoặc x = -4
=> x = 4 hoặc x = -4
b) (x - 3)(3 - x) = 0
<=> x - 3 = 0 hoặc 3 - x = 0
<=> x = 3
=> x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}.\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}-\frac{1}{3}+1\)
\(\Rightarrow-7x=\frac{-1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{42}\)
Vậy ...
\(\)
\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(\Rightarrow3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow3x=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{18}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\frac{9}{25}=\left(\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{-3}{5}\right)^2\)
TH1: \(\Rightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(\Rightarrow2x+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow2x=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
TH2: \(2x+\frac{3}{5}=\frac{-3}{5}\Rightarrow2x=\frac{-6}{5}\Rightarrow x=\frac{-3}{5}\)
b) \(3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(\Rightarrow3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)
Mà \(\frac{-1}{27}=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\Leftrightarrow3x=\frac{1}{6}\Rightarrow x=\frac{1}{18}\)
c) \(-5\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}-\frac{2}{3}x+\frac{5}{6}=0\)
\(\Rightarrow-\frac{37}{6}x=\frac{-1}{6}\Rightarrow x=\frac{1}{37}\)
d) \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=x+\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow3x-\frac{3}{2}-5x-3-x-\frac{1}{5}=0\)
\(\Rightarrow-3x=\frac{47}{10}\Rightarrow x=\frac{-47}{30}\)
1) \(x.\left(x-3\right)=0\)
=> x = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = 0 hoặc x = 3
Vậy x = 0 hoặc x = 3
2) \(\left(x-2\right).\left(3x-9\right)=0\)
\(\Rightarrow x-2=0\)hoặc \(3x-9=0\)
\(\Rightarrow x=2\)hoặc \(x=3\)
Vậy x = 2 hoặc x =3
3) \(x^2-x=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x=0\)hoặc \(x-1=0\)
\(\Rightarrow x=0\)hoặc \(x=1\)
Vậy x = 0 hoặc x = 1
1) x. x − 3 = 0 => x = 0 hoặc x - 3 = 0 => x = 0 hoặc x = 3
Vậy x = 0 hoặc x = 3 2) x − 2 . 3x − 9 = 0 ⇒x − 2 = 0 hoặc 3x − 9 = 0 ⇒x = 2 hoặc x = 3
Vậy x = 2 hoặc x =3 3) x 2 − x = 0 ⇒x. x − 1 = 0 ⇒x = 0 hoặc x − 1 = 0 ⇒x = 0 hoặc x = 1
Vậy x = 0 hoặc x = 1