K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 1 2024

\(1-x=\dfrac{7}{2}+\dfrac{-4}{-3}\)

\(1-x=\dfrac{7}{2}+\dfrac{4}{3}\)

\(1-x=\dfrac{21}{6}+\dfrac{8}{6}\)

\(1-x=\dfrac{29}{6}\)

\(x=1-\dfrac{29}{6}\)

\(=\dfrac{1}{1}-\dfrac{29}{6}\)

\(=\dfrac{6}{6}-\dfrac{29}{6}\)

\(\dfrac{-23}{6}\)

25 tháng 6 2018

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

18 tháng 2 2021

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

17 tháng 1 2022
64646464646464646464646464646464646464 [more]
11 tháng 8 2018

Đi đâu cx gặp A.R.M.Y. Hihi. Kb nha

11 tháng 8 2018

\(\left(\frac{1}{4}.x-\frac{1}{8}\right).\frac{3}{4}=\frac{1}{4}\)

<=> \(\frac{1}{4}x-\frac{1}{8}=\frac{1}{3}\)

<=> \(\frac{1}{4}x=\frac{11}{24}\)

<=> \(x=\frac{11}{6}\)

\(\frac{1}{2}:x+\frac{3}{4}=1\frac{2}{3}\)

<=> \(\frac{1}{2}:x+\frac{3}{4}=\frac{5}{3}\)

<=> \(\frac{x}{2}=\frac{11}{12}\)

=> \(12x=22\)

<=> \(x=\frac{11}{6}\)

\(2x-\frac{3}{7}=\frac{2}{7}+\frac{3}{4}\)

<=> \(2x-\frac{3}{7}=\frac{29}{28}\)

<=> \(2x=\frac{41}{28}\)

<=> \(x=\frac{41}{56}\)

\(25\%.x=42,6-3,28\)

<=> \(0,25x=39,32\)

<=> \(x=157,28\)

\(\frac{15}{12}.x+\frac{3}{7}.x=\frac{6}{5}-\frac{1}{2}\)

<=> \(\left(\frac{15}{12}+\frac{3}{7}\right).x=\frac{7}{10}\)

<=> \(\frac{47}{28}.x=\frac{7}{10}\)

<=> \(x=\frac{98}{235}\)

\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)

<=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)

<=> \(x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)

<=> \(x=\frac{5}{4}\)

học tốt

27 tháng 6 2018

1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)

\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)

2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)

\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)

\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)

\(-x=\dfrac{4}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)

3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{2}+4\)

\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)

4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)

5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)

6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)

7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)

\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)

8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)

9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)

10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)

Bài 2: 

a: =>3/4x=-3/5-1/2=-11/10

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-11}{10}:\dfrac{3}{4}=\dfrac{-11}{10}\cdot\dfrac{4}{3}=-\dfrac{44}{30}=-\dfrac{22}{15}\)

b: \(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{4}x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{19}{12}\)

=>7/4x=19/12

=>x=19/21

c: \(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{3}\)

=>-4/3x=-1/3-1/6=-1/2

=>x=1/2:4/3=1/2x3/4=3/8

10 tháng 2 2024

Bài 1 

\(\dfrac{1}{7}:\dfrac{5}{17}-\dfrac{3}{2}.\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{12}\right)\)

\(\dfrac{1}{7}.\dfrac{17}{5}-\dfrac{3}{2}.\left(-\dfrac{5}{12}\right)\)

\(\dfrac{17}{35}-\left(-\dfrac{5}{8}\right)\)

\(\dfrac{17}{35}+\dfrac{5}{8}\) 

\(\dfrac{311}{280}\)

9 tháng 8 2016

3/4 - 1/3x = -1/4

1/3x = 3/4 - (-1/4)

1/3x = 1

x=3

-----------------------------------------

1/3 - 1/3: (x+2) = 1

1/3 : (x+2) = -2/3

x+2 = -1/2

x= -5/2 

---------------------------------------

2/5 - 3/5 (x-1) = 1/5

3/5(x-1) = 1/5

x-1 = 1/3

x= 4/3

----------------------------------------

2/5 - 3/5(x-1) = 1/5

3/5(x-1) = 1/5

x-1= 1/3

x= 4/3

----------------------------------------

4/7 - 1/7: (1-x) = 1/7

1/7 : (1-x) = 3/7

1-x = 1/3

x= 2/3 

(muốn kq chắc chắn hơn thì thay x vào thử lại xem đúng ko nha bạn)

8 tháng 4 2018

a) 3 3/4 . x = 1 1/2

<=> 15/4 . x = 3/2

<=> x = 3/4 . 4/15

<=> x = 1/5

Vậy x = 1/5

b) 1 1/4 x + 1 1/2 = 1 1/4

<=> 5/4 . x + 3/2 = 5/4

<=> 5/4 . x = 5/4 - 3/2

<=> 5/4 . x = -1/4

<=> x = -1/4 . 4/5

<=> x = -1/5

Vậy x = -1/5

c) ( 3 1/3 - 1 1/2 x ) : 5/6 = 1 1/2

<=> ( 10/3 - 3/2 x ) : 5/6 = 3/2

<=> 10/3 - 3/2 x = 3/2 . 5/6

<=> 10/3 - 3/2 x = 5/4

<=> 3/2 . x = 10/3 - 5/4

<=> 3/2 . x = 25/12

<=> x = 25/12 . 2/3

<=> x = 25/18

Vậy x = 25/18

8 tháng 4 2018

d) ( 3/7 x - 1 ) : 4 = -1/28

<=> 3/7 . x - 1 = -1/28 . 1/4

<=> 3/7 . x - 1 = -1/112

<=> 3/7 . x = -1/112 + 1

<=> 3/7 . x = 111/112

<=> x = 111/112 . 7/3

<=> x = 37/16

Vậy x = 37/16

e) | x - 3/4 | = 1

<=> x - 3/4 = 1

hoặc x - 3/4 = -1

<=> x = 1 + 3/4

hoặc x = -1 + 3/4

<=> x = 7/4

hoặc x = -1/4

Vậy x = 7/4 ; x = -1/4

f) | 2/3 . x + 1/3 | = 5/6

<=> 2/3 . x + 1/3 = 5/6

hoặc 2/3 . x + 1/3 = -5/6

<=> 2/3 . x = 5/6 - 1/3

hoặc 2/3 . x = -5/6 - 1/3

<=> 2/3 . x = 1/2

hoặc 2/3 . x = -7/6

<=> x = 1/2 . 3/2

hoặc x = -7/6 . 3/2

<=> x = 3/4

hoặc x = -7/4

Vậy x = 3/4 ; x = -7/4

2 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)

b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)

\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)

c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)

\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)

\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)

\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)

d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)

g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)

\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)

\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)

\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)

h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)

\(x=1\)

Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!

9 tháng 1 2020

1) <=> 8x-16-21-7x=-4

<=> x-37=-4

<=> x=33

2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28

<=> 2x-108=-28

<=> 2x = 80

<=> x = 40

3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3

<=> x-5=-3

<=> x=2

4) <=> -3x-15=-45-21

<=> 51=3x

<=> 17=x

5) 4x-28+15=-2x+14-10

<=> 6x-13=4

<=> 6x=17

<=> x = \(\frac{17}{6}\)

Chúc bạn học tốt