K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(-x+5\right)\left(3-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x-5=0\\3-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x=0+5\\x=3-0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x=5\\x=3\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\left(1\right)\\x=3\left(2\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{3;5\right\}\)

14 tháng 9 2019

a)  (x+3)(x+5)=0

=>x+3=0 hoặc x+5=0

=>x=-3 hoặc -5

b) (x-1).5-1=0

=>5x-5-1=0

=>5x-6=0

=>5x=6

=>x=6/5

c) 

14 tháng 9 2019

làm câu c,d,b và E đi bạn

25 tháng 7 2018

\(\left(x^2-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x^2-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x^2=5\\x^2=-1\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{5};x=-\sqrt{5}\\x\in\varnothing\end{cases}}\)

câu còn lại tương tự nha

28 tháng 4 2018

a) \(\left(3x-1\right).\left(\frac{-1}{2}x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow3x-1=0\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)

\(\frac{-1}{2}x+5=0\Rightarrow\frac{-1}{2}x=-5\Rightarrow x=10\)

b) \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=x+\frac{1}{5}\)

\(3x-\frac{3}{2}-5x-3=x+\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow3x-5x-x=\frac{1}{5}+\frac{3}{2}+3\)

\(-3x=\frac{47}{10}\)

\(x=\frac{-47}{30}\)

c) \(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)

\(-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)

\(-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}+1-\frac{1}{3}\)

\(-7x=\frac{-1}{6}\)

\(x=\frac{1}{42}\)

d) \(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)

\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)

\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)

\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)

\(3x=\frac{1}{6}\)

\(x=\frac{1}{18}\)

Học tốt nhé bn!
 

11 tháng 8 2021

x = \(\frac{1}{18}\)nha

8 tháng 2 2016

đăng cho vui à

8 tháng 2 2016

Làm theo công thức: tích bằng 0 thì một trong x thừa số bằng 0 rồi xét các trường hợp

1 tháng 2 2017

\(1,x.\left(x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+7=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-7\end{cases}}}\)

\(2,\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}}\)

\(3,\left(-x+5\right).\left(3-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x+5=0\\3-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)

2 tháng 2 2021

4/   \(x.\left(2+x\right).\left(7-x\right)=0\)

   \(\hept{\begin{cases}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{cases}}\) =>   \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=-2\\x=7\end{cases}}\)

Vậy \(x=\left\{0,-2,7\right\}\)

5/   \(\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(-x-3\right)=0\)

\(\hept{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\\-x-3=0\end{cases}}\)=>   \(\hept{\begin{cases}x=1\\x=-2\\x=-3\end{cases}}\)

16 tháng 1 2017

=>x-1;x+5 trái dấu mọi x

Ta có:x-1-(x+5)=x-1-x-5=-6<0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+5>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>-5\end{cases}}\)

=> -5<x<1=>x\(\in\){-4;-3;-2;-1;0}

12 tháng 11 2017

muốn biểu thức <0 thì =>x ={bé hơn 1 lớn hơn -5}

muốn biểu thức >0 thì => x={bé hơn 4 lớn hơn -3}

muốn biểu thức >0 thì => x={lớn hơn 3.......}

muốn biểu thức >0 thì => x={lớn hơn 3...}

Mk làm theo thức tự của bn sắp xếp đừng lầm nha nhớ k nữa nha

6 tháng 7 2017

Ta có : \(\left(3-x\right)\left|x+5\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=0\\\left|x+5\right|=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x+5=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)

5 tháng 8 2019

Ta có :

\(\left(3-x\right)\left|x+5\right|=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=0\\\left|x+5\right|=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x+5=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)

30 tháng 3 2020

1/(2.x-5)+17=6

=> 2x - 5 = -11

=> 2x = -6

=> x = 3

vậy_

2/10-2.(4-3x)=-4 

=> 2(4 - 3x) = 14

=> 4 - 3x = 7

=> 3x = -3

=> x = -1

3/-12+3.(-x+7)=-18

=> 3(-x+7) = -6

=> -x+7 = -2

=> -x = -9

=> x = 9

4/24:(3.x-2)=-3

=> 3x - 2 = -8

=> 3x = -6

=> x = -2

5/-45:5.(-3-2.x)=3

=> 5(-3 - 2x) = -15

=> -3 - 2x = -3

=> - 2x = 0

=> x = 0

6/x.(x+7)=0

=> x = 0 hoặc x + 7 = 0

=> x = 0 hoặc x = -7

7/(x+12).(x-3)=0

=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0

=> x = -12 hoặc x = 3

8/(-x+5).(3-x)=0

=> -x + 5 = 0 hoặc 3  - x = 0

=> x = 5 hoặc x = 3

9/x.(2+x).(7-x)=0

=> x = 0 hoặc 2  + x = 0 hoặc  7 - x = 0

=> x =  0 hoặc x = -2  hoặc x = 7

10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0

=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0

=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3

30 tháng 3 2020

em tường anh vô LIÊM SỈ KO CÓ THẬT CƠ