K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 9 2021
Đéo biết OK
8 tháng 7 2017

Giúp mình nhé các bạn mình đang cần gấp lắm

27 tháng 9 2019

\(\frac{x+1}{2018}+\frac{x+2}{2017}+\frac{x+3}{2016}=\frac{x+4}{2015}+\frac{x+5}{2014}+\frac{x+6}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x+1}{2018}+1+\frac{x+2}{2017}+1+\frac{x+3}{2016}+1=\frac{x+4}{2015}+1+\frac{x+5}{2014}+1+\frac{x+6}{2013}+1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2019}{2018}+\frac{x+2019}{2017}+\frac{x+2019}{2016}=\frac{x+2019}{2015}+\frac{x+2019}{2014}+\frac{x+2019}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2019}{2018}+\frac{x+2019}{2017}+\frac{x+2019}{2016}-\frac{x+2019}{2015}-\frac{x+2019}{2014}-\frac{x+2019}{2013}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2019\right)\left(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\right)\)\(=0\)

Lại có: \(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\) \(\ne\) \(0\)

\(\Rightarrow x+2019=0\)
\(\Rightarrow x=0-2019=-2019\)

Vậy x= -2019

8 tháng 7 2017

\(\frac{x+2015}{5}+\frac{x+2016}{4}=\frac{x+2017}{3}+\frac{x+2018}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2015}{5}+1\right)+\left(\frac{x+2016}{4}+1\right)=\left(\frac{x+2017}{3}+1\right)+\left(\frac{x+2018}{2}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}-\frac{x+2020}{3}-\frac{x+2020}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2020\right)\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{4}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+2020=0\)vì \(\frac{1}{5}+\frac{1}{4}+\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\ne0\)

\(\Leftrightarrow x=-2020\)

1 tháng 8 2017

khó lắm

bây h thì bạn giải đc chưa

20 tháng 6 2017

Ta có : \(\frac{x+5}{2012}+\frac{x+4}{2013}+\frac{x+3}{2014}=\frac{x+2}{2015}+\frac{x+1}{2016}+\frac{x}{2017}\)

\(\Rightarrow\frac{x+5}{2012}+1+\frac{x+4}{2013}+1+\frac{x+3}{2014}=\frac{x+2}{2015}+1+\frac{x+1}{2016}+1+\frac{x}{2017}+1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2017}{2012}+\frac{x+2017}{2013}+\frac{x+2017}{2014}=\frac{x+2017}{2015}+\frac{x+2017}{2016}+\frac{x+2017}{2017}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2017}{2012}+\frac{x+2017}{2013}+\frac{x+2017}{2014}-\frac{x+2017}{2015}-\frac{x+2017}{2016}-\frac{x+2017}{2017}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2017\right)\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}\right)=0\)
\(\text{Mà }\)\(\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}\right)\ne0\)

\(\text{Nên : }\) x + 2017 = 0 

=> x = -2017