\(-\)\(3\frac{1}{2}=\frac{3}{5}\)

2. 3,15 : 0,4 = 2...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2017

\(x-3\frac{1}{2}=\frac{3}{5}\)

\(x=\frac{3}{5}+3\frac{1}{2}\)

\(x=4\frac{1}{10}\)

Vậy x = \(4\frac{1}{10}\)

Nhớ k cho mình nhé! Thank you!!!

7 tháng 12 2017

\(3,15\div0,4=2,1.x\div1,68\)

\(7,875=2,1.x\div1,68\)

\(2,1.x=7,875\times1,68\)

\(2,1.x=13,23\)

\(x=13,23\div2,1\)

\(x=6,3\)

Vậy x = 6,3

Nhớ k cho mình nhé! Thank you!!!

VC
20 tháng 8 2020

a) \(-\frac{3}{4}-\left(x+\frac{1}{2}\right)=1\frac{2}{3}=\frac{5}{3}\Leftrightarrow-\left(x+\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{3}+\frac{3}{4}=\frac{29}{12}\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{2}=-\frac{29}{12}\Leftrightarrow x=-\frac{29}{12}-\frac{1}{2}=-\frac{29}{12}-\frac{6}{12}=-\frac{35}{12}\)

b) \(3,15:0,4=2,1x:1,68\Leftrightarrow7,875=2,1x\div1,68\Leftrightarrow2,1x=7,875\times1,68=13,23\)

\(\Leftrightarrow x=13,23\div2,1\Leftrightarrow x=6,3\)

20 tháng 8 2020

a, \(-\frac{3}{4}-\left(x+\frac{1}{2}\right)=1\frac{2}{3}\Leftrightarrow-\frac{3}{4}-x-\frac{1}{2}=\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{5}{4}-x=\frac{5}{3}\Leftrightarrow x=-\frac{35}{12}\)

b, \(3,15:0,4=2,1x:1,68\Leftrightarrow2,1x:1,68=7,875\Leftrightarrow x=6,3\)

10 tháng 9 2020

giúp mik vs, mik bik các pạn giờ này đang ngủ rùi nhưng giúp mik lần này thui.yêu các pạn nhìu

12 tháng 9 2020

\(5\frac{1}{2}+\left(-3\right)=\frac{11}{2}+\frac{-3}{1}\)\(=\frac{11}{2}+\frac{-6}{2}=\frac{5}{2}\)\(;\)

\(4\frac{9}{11}+\left(-2\frac{1}{11}\right)=\frac{53}{11}+\frac{-23}{11}\)\(=\frac{30}{11}\)\(;\)

\(2\frac{1}{2}+\left(-6\right)=\frac{5}{2}+\frac{-6}{1}\)\(=\frac{5}{2}+\frac{-12}{2}=\frac{-7}{2}\)\(;\)

\(\left(-\frac{4}{5}\right)+\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}+\frac{1}{2}\)\(=\frac{-8}{10}+\frac{5}{10}=\frac{-3}{10}\)\(;\)

\(4,3-\left(-1,2\right)=4,3+1,2=5,5\)\(=\frac{55}{10}=\frac{11}{2}\)\(;\)

\(0-\left(-0,4\right)=0+0,4=0,4\)\(=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)\(;\)

\(\frac{-2}{3}-\frac{-1}{3}=\frac{-2}{3}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(\frac{-1}{2}-\frac{-1}{6}=\frac{-1}{2}+\frac{1}{6}\)\(=\frac{-3}{6}+\frac{1}{6}=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)                                \(;\)               \(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\)            \(;\)      

    \(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\)                                                             \(x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}\)

    \(x=\frac{5}{12}\)                                                                        \(x=\frac{39}{35}\)

\(-x-\frac{2}{3}=-\frac{6}{7}\)                                \(;\)               \(\frac{4}{7}-x=\frac{1}{3}\)

 \(\frac{6}{7}-\frac{2}{3}=x\)                                                          \(\frac{4}{7}-\frac{1}{3}=x\)

            \(\frac{4}{21}=x\) \(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{4}{21}\)                                                       \(\frac{5}{21}=x\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{5}{12}\)

23 tháng 7 2017

/x/3+1/=2/3

(=)x/3+1=2/3 hoặc -2/3

Trường hợp 1: x/3+1=2/3

                      =) x/3= 2/3-1 

                      =) x/3=-1/3

                      =)X=-1

12 tháng 6 2018

1. a) \(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{9}{12}+\frac{6}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

   b) \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)

\(=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=5+1+0,5=6,5\)

2) a) 1/2 + 2/3x = 1/4

=> 2/3x            = 1/4 - 1/2

=> 2/3x            = -1/4

=> x                = -1/4 : 2/3

=> x                = -3/8

b) 3/5 + 2/5 : x = 3 1/2

=> 3/5 + 2/5 : x = 7/2

=>         2/5 : x  = 7/2 - 3/5

=>         2/5 : x  = 29/10

=>               x    = 2/5 : 29/10

=>               x    = 4/29

c) x+4/2004 + x+3/2005 = x+2/2006 + x+1/2007

=> x+4/2004 + 1 + x+3/2005 + 1 = x+2/2006 + 1 + x+1/2007 + 1

=>   x+2008/2004 + x+2008/2005 = x+2008/2006 + x+2008/2007

=>  x+2008/2004 + x+2008/2005 - x+2008/2006 - x+2008/2007 = 0

=> (x+2008). (1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007) = 0

Vì 1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007 khác 0

Nên x + 2008 = 0 <=> x = -2008

Vậy x = -2008

12 tháng 6 2018

1,a,\(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{1}{3}=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}=\frac{15}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

  b, \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}=5+1+\frac{1}{2}=\frac{13}{2}\)2,a,\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.x=\frac{1}{4}\)

    <=>\(\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}\)

   <=>\(x=-\frac{3}{4}\)

b,\(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\div x=3\frac{1}{2}\)

 <=>\(\frac{2}{5x}=\frac{29}{10}\)

 <=>\(x=\frac{29}{4}\)

c,\(\frac{x+4}{2004}+\frac{x+3}{2005}=\frac{x+2}{2006}+\frac{x+1}{2007}\)

<=> \(\frac{x+4}{2004}+1+\frac{x+3}{2005}+1=\frac{x+2}{2006}+1+\frac{x+1}{2007}+1\)

<=>\(\frac{x+2008}{2004}+\frac{x+2008}{2005}=\frac{x+2008}{2006}+\frac{x+2008}{2007}\)

<=>\(\left(x+2008\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\right)\)=0

<=>x+2008=0 vì cái ngoặc còn lại\(\ne0\)

<=>x=-2008

 Vậy x=-2008

Bạn nhớ tk cho mình vì mình đã chăm chỉ làm hết bài bạn hỏi nha!

15 tháng 7 2018

a) \(\frac{3x+2}{-4x+5}=-\frac{4}{3}\left(ĐKXĐ:x\ne\frac{5}{4}\right)\)
\(\Rightarrow3\left(3x+2\right)=-4\left(-4x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow9x+6=16x-20\)
\(\Leftrightarrow7x=26\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{26}{7}\)
b) \(\frac{2\left|x\right|+5}{-4x+3}=-\frac{5}{4}\)(Thôi bài sau tự tìm đkxđ nhá)
\(\Rightarrow8\left|x\right|+20=20x-15\)
\(\Leftrightarrow8\left|x\right|-20x+35\)\(\left(1\right)\)
TH1: Nếu \(x\ge0\)thì \(\left(1\right)\Leftrightarrow8x-20x+35=0\Leftrightarrow x=\frac{35}{12}\left(tm\right)\)
TH2: Nếu \(x< 0\)thì \(\left(1\right)\Leftrightarrow-8x-20x+35=0\Leftrightarrow x=\frac{35}{28}\left(ktm\right)\)
Vậy x=35/12
c)\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3}{2x-1}\)
\(\Rightarrow4x^2-1=15\)
\(\Leftrightarrow4x^2=16\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
d)\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0,5x+2}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+3\right)=\left(2x+1\right)\left(0,5x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x+3=x^2+4,5x+2\)
\(\Leftrightarrow0,5x=1\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
e) \(\frac{\left|6x+1\right|}{4}=\frac{2}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left|6x+1\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6x+1=2\\6x+1=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{6}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
g)\(\frac{\left|3x-5\right|}{3}=\frac{\left|x\right|}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left|3x-5\right|}{\left|x\right|}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left|\frac{3x-5}{x}\right|=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3x-5}{x}=\frac{3}{4}\\\frac{3x-5}{x}=-\frac{3}{4}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{20}{9}\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}}\)
Mỏi tay quá, xin tý cho sảng khoái nào!!
\(\)

15 tháng 7 2018

Hôm nay tặng bn 3 k , ngày mai mk tặng tiếp 3 k nx nhé ^^ Thanks bn nhiều lắm !

25 tháng 10 2019

\(a)=\frac{7}{25}+\frac{4}{13}-\frac{5}{2}+\frac{18}{25}-\frac{17}{13}\)

\(=1-1-\frac{5}{2}\)

\(=-\frac{5}{2}\)

25 tháng 10 2019

cái này bạn bấm máy tính là ra mà