K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2019

Thay x;y vào biểu thức A ta có :

\(A=\left(2.\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)\left(4.\left(\frac{1}{2}\right)^2-2.\frac{1}{2}.\frac{1}{3}+\left(\frac{1}{3}\right)^2\right)\)

\(A=\left(1+\frac{1}{3}\right)\left(4.\frac{1}{4}-\frac{1}{3}+\frac{1}{9}\right)\)

\(A=\frac{4}{3}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{9}\right)\)

\(A=\frac{4}{3}.\frac{7}{9}\)

\(A=\frac{28}{27}\)

26 tháng 6 2019

\(A=\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)\)

\(A=2x.4x^2+2x.\left(-2xy\right)+2x.y^2+y.4x^2+y.\left(-2xy\right)+y.y^2\)

\(A=8x^3-2x^2y+2xy^2+4x^2y-2xy^2+y^3\)

\(A=8x^3+\left(-2x^2y+4x^2y\right)+\left(2xy^2-2xy^2\right)+y^3\)

\(A=8x^3+2x^2y+y^3\) (1)

Thay \(x=\frac{1}{2};y=\frac{1}{3}\) vào (1), ta có:

\(A=8x^3+2x^2y+y^3\)

\(A=8.\left(\frac{1}{2}\right)^3+2.\left(\frac{1}{3}\right)^2.\frac{1}{3}+\left(\frac{1}{3}\right)^3\)

\(A=1+\frac{2}{27}+\frac{1}{27}\)

\(A=\frac{10}{9}\)

Vậy: biểu thức A với \(x=\frac{1}{2},y=\frac{1}{3}\)\(\frac{10}{9}\)

Học tốt

17 tháng 12 2017

a, A = (x-2)^2 = (12-2)^2 = 10^2 = 100

b, = x^3y^3-1/3x^2y^2+2x^2y^2z

k mk nha

9 tháng 4 2016

Bài  \(1a.\)  Tìm  \(x,y,z\)  biết \(x^2+4y^2=2xy+1\)   \(\left(1\right)\)  và  \(z^2=2xy-1\)  \(\left(2\right)\)

Cộng  \(\left(1\right)\)  và  \(\left(2\right)\)  vế theo vế, ta được:

\(x^2+4y^2+z^2=4xy\)

\(\Leftrightarrow\)  \(x^2-4xy+4y^2+z^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\left(x-2y\right)^2+z^2=0\)

Do  \(\left(x-2y\right)^2\ge0\)  và  \(z^2\ge0\)  với mọi  \(x,y,z\)

nên để thỏa mãn đẳng thức trên thì phải đồng thời xảy ra  \(\left(x-2y\right)^2=0\)  và  \(z^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)  \(^{x-2y=0}_{z^2=0}\)  \(\Leftrightarrow\)  \(^{x=2y}_{z=0}\)

Từ  \(\left(2\right)\), với chú ý rằng  \(x=2y\)  và  \(z=0\), ta suy ra:

\(2xy-1=0\)  \(\Leftrightarrow\)  \(2.\left(2y\right).y-1=0\)  \(\Leftrightarrow\)  \(4y^2-1=0\)  \(\Leftrightarrow\)  \(y^2=\frac{1}{4}\)  \(\Leftrightarrow\)  \(y=\frac{1}{2}\)  hoặc  \(y=-\frac{1}{2}\)

\(\text{*)}\)  Với  \(y=\frac{1}{2}\) kết hợp với \(z=0\) \(\left(cmt\right)\)  thì  \(\left(2\right)\)  \(\Rightarrow\)  \(2.x.\frac{1}{2}-1=0\)  \(\Leftrightarrow\)  \(x=1\)

\(\text{*)}\)  Tương tự với trường hợp  \(y=-\frac{1}{2}\), ta cũng dễ dàng suy ra được \(x=-1\)

Vậy, các cặp số  \(x,y,z\)  cần tìm là  \(\left(x;y;z\right)=\left\{\left(1;\frac{1}{2};0\right),\left(-1;-\frac{1}{2};0\right)\right\}\)

\(b.\)  Vì  \(x+y+z=1\)  nên  \(\left(x+y+z\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\)  \(x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+xz\right)=1\)  \(\left(3\right)\)

Mặt khác, ta lại có  \(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0\)  \(\Rightarrow\)  \(xy+yz+xz=0\)  \(\left(4\right)\) (do  \(xyz\ne0\))

Do đó,  từ  \(\left(3\right)\) và \(\left(4\right)\)  \(\Rightarrow\)  \(x^2+y^2+z^2=1\)

Vậy,  \(B=1\)

9 tháng 4 2016

1a) x=1, y=1/2, z=0

26 tháng 4 2018

BÀI 1:

 a)   \(ĐKXĐ:\) \(\hept{\begin{cases}x-2\ne0\\x+2\ne0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x\ne2\\x\ne-2\end{cases}}\)

b)  \(A=\left(\frac{2}{x-2}-\frac{2}{x+2}\right).\frac{x^2+4x+4}{8}\)

\(=\left(\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{2\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right).\frac{\left(x+2\right)^2}{8}\)

\(=\frac{2x+4-2x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}.\frac{\left(x+2\right)^2}{8}\)

\(=\frac{x+2}{x-2}\)

c)  \(A=0\)  \(\Rightarrow\)\(\frac{x+2}{x-2}=0\)

                      \(\Leftrightarrow\) \(x+2=0\)

                      \(\Leftrightarrow\)\(x=-2\) (loại vì ko thỏa mãn ĐKXĐ)

Vậy ko tìm đc  x   để  A = 0

p/s:  bn đăng từng bài ra đc ko, mk lm cho

26 tháng 4 2018

giải nhanh giúp mik nha mn:)

14 tháng 8 2020

Tính giá trị của biểu thức

a) \(x\left(x-3xy\right)-\left(4xy-5x^2\right).\frac{3}{5}y\)

\(=x^2-3x^2y-\frac{12}{5}xy^2+3x^2y\)

\(=x^2-\frac{12}{5}xy^2\)

Tại \(x=-2\)\(y=-\frac{1}{2}\), ta có:

\(\left(-2\right)^2-\frac{12}{5}.\left(-2\right).\left(-\frac{1}{2}\right)^2\)

\(=4+\frac{6}{5}=\frac{26}{5}\)

b) \(\left(y-3x\right).2x+\left(4y+\frac{3}{2}x\right).4x\)

\(=2xy-6x^2+16xy+6x^2\)

\(=18xy\)

Với x = -1 và \(y=\frac{1}{8}\), ta có:

\(18.\left(-1\right).\frac{1}{8}=-\frac{9}{4}\)

14 tháng 8 2020

2xy + 16xy = 18xy chứ nhỉ :))

26 tháng 2 2020

d, Ta có : \(\frac{x^3+4x^2-x-4}{x+4}\)

\(=\frac{x^2\left(x+4\right)-\left(x+4\right)}{x+4}=\frac{\left(x^2-1\right)\left(x+4\right)}{x+4}=x^2-1\)

- Thay \(x=-2\frac{1}{3}\) vào biểu thức trên ta được :

\(\left(-2\frac{1}{3}\right)^2-1=\frac{58}{9}\)

Vậy biểu thức có giá trị là \(\frac{58}{9}\) tại \(x=-2\frac{1}{3}\)