\(\sqrt{0,49.169.25}\)

b,\(\dfrac{\sqrt{6...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2018

1)

a) \(\sqrt{0,49.169.25}=\sqrt{0,49}.\sqrt{169}.\sqrt{25}=0,7.13.5=45,5\)

b) \(\dfrac{\sqrt{63}}{\sqrt{112}}=\sqrt{\dfrac{63}{112}}=\sqrt{\dfrac{9}{16}}=\dfrac{\sqrt{9}}{\sqrt{16}}=\dfrac{3}{4}\)

c) \(\sqrt{\dfrac{27}{17}}.\sqrt{11.\dfrac{5}{17}}=\sqrt{\dfrac{27}{17}.11.\dfrac{5}{17}}=\sqrt{\dfrac{1485}{17^2}}=\dfrac{\sqrt{1485}}{\sqrt{17^2}}=\dfrac{\sqrt{9.165}}{17}=\dfrac{\sqrt{9}.\sqrt{165}}{17}=\dfrac{3\sqrt{165}}{17}\)

d) \(\sqrt{\left(-5\right)^2.16.225}=\sqrt{\left(-5\right)^2}.\sqrt{16}.\sqrt{225}=\left|-5\right|.4.15=5.60=300\)

e) \(\dfrac{\sqrt{2,5}}{\sqrt{1,6}}=\sqrt{\dfrac{2,5}{1,6}}=\sqrt{\dfrac{25}{16}}=\dfrac{\sqrt{25}}{\sqrt{16}}=\dfrac{5}{4}\)

20 tháng 9 2017

a) \(\sqrt{\dfrac{1}{600}}=\dfrac{\sqrt{1}}{10\sqrt{6}}=\dfrac{\sqrt{1}.\sqrt{6}}{10\sqrt{6}.\sqrt{6}}=\dfrac{\sqrt{6}}{60}\)

b) \(\sqrt{\dfrac{11}{540}}=\dfrac{\sqrt{11}}{6\sqrt{15}}=\dfrac{\sqrt{11}.\sqrt{15}}{6\sqrt{15}.\sqrt{15}}=\dfrac{\sqrt{165}}{90}\)

c) \(\sqrt{\dfrac{3}{50}}=\dfrac{\sqrt{3}}{5\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{3}.\sqrt{2}}{5\sqrt{2}.\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{6}}{10}\)

d) \(\sqrt{\dfrac{5}{98}}=\dfrac{\sqrt{5}}{7\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}.\sqrt{2}}{7\sqrt{2}.\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{10}}{14}\)

e) \(\sqrt{\dfrac{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}{27}}=\dfrac{\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}}{3\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{3}-1}{3\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{3\sqrt{3}.\sqrt{3}}=\dfrac{3-\sqrt{3}}{9}\)

20 tháng 9 2017

\(\sqrt{\dfrac{1}{600}}=\sqrt{\dfrac{1\cdot6}{600\cdot6}}=\sqrt{\dfrac{6}{60^2}}=\dfrac{\sqrt{6}}{60}\)

\(\sqrt{\dfrac{11}{540}}=\sqrt{\dfrac{11\cdot15}{540\cdot15}}=\sqrt{\dfrac{165}{90^2}}=\dfrac{\sqrt{165}}{90}\)

\(\sqrt{\dfrac{3}{50}}=\sqrt{\dfrac{3\cdot2}{50\cdot2}}=\sqrt{\dfrac{6}{10^2}}=\dfrac{\sqrt{6}}{10}\)

\(\sqrt{\dfrac{5}{98}}=\sqrt{\dfrac{5\cdot2}{98\cdot2}}=\sqrt{\dfrac{10}{12^2}}=\dfrac{\sqrt{10}}{12}\)

\(\sqrt{\dfrac{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}{27}}=\sqrt{\dfrac{3\left(1-\sqrt{3}\right)^2}{27\cdot3}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3\left(1-\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{9^2}}=\dfrac{\left|1-\sqrt{3}\right|\cdot\sqrt{3}}{9}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{3}}{9}\)

a: \(=2\cdot\dfrac{4}{3}\sqrt{3}-3\cdot\dfrac{1}{9}\sqrt{3}-6\cdot\dfrac{2}{15}\sqrt{3}\)

\(=\dfrac{8}{3}\sqrt{3}-\dfrac{1}{3}\sqrt{3}-\dfrac{4}{5}\sqrt{3}=\dfrac{23}{15}\sqrt{3}\)

b: \(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4\)

c: \(=6\sqrt{3}-4\sqrt{3}+\dfrac{3}{5}\cdot5\sqrt{3}=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}=5\sqrt{3}\)

11 tháng 8 2018

\(a.\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}+1=\left|1-\sqrt{5}\right|+1=\sqrt{5}-1+1=\sqrt{5}\)

\(b.\sqrt{3+2\sqrt{2}}-2=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}-2=\sqrt{2}+1-2=\sqrt{2}-1\)

\(c.\sqrt{b^2-b+\dfrac{1}{4}}-\left(2b-\dfrac{1}{2}\right)=\sqrt{\left(b-\dfrac{1}{2}\right)^2}-2b+\dfrac{1}{2}=b-\dfrac{1}{2}-2b+\dfrac{1}{2}=-2b\)

\(d.\sqrt{7+2\sqrt{10}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{5}+\sqrt{2}\)

\(e.\sqrt{11-4\sqrt{7}}=\sqrt{\left(\sqrt{7}-2\right)^2}=\sqrt{7}-2\)

\(g.3x+\sqrt{x^2-2x+1}=3x+\sqrt{\left(x-1\right)^2}\)

* \(x\ge1\Rightarrow3x+\left|x-1\right|=3x+x-1=4x-1\)

* \(x< 1\Rightarrow3x+\left|x-1\right|=3x+1-x=2x+1\)

\(h.\sqrt{y+2\sqrt{y^2-2y+1}}=\sqrt{y+2\sqrt{\left(y-1\right)^2}}=\sqrt{y+2y-2}=\sqrt{3y-2}\left(y\ge1\right)\) hoặc: \(\sqrt{y+2-2y}=\sqrt{-y+2}\left(y< 1\right)\)

\(H=\sqrt{17-2\sqrt{32}}+\sqrt{17+2\sqrt{32}}\)

\(H^2=17-2\sqrt{32}+17+2\sqrt{32}+2\sqrt{\left(17-2\sqrt{32}\right)\left(17+2\sqrt{32}\right)}=34+2\sqrt{161}\)

\(H=\sqrt{34+2\sqrt{161}}\)

\(k.\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

1. Khẳng định nào sau đây là đúng? a, \(3\sqrt{5}=\sqrt{30}\) ; b, \(-3\sqrt{5}=-\sqrt{30}\) ; c, \(-3\sqrt{5}=-\sqrt{45}\) ; d, \(-3\sqrt{5}=\sqrt{45}\); 2. Khẳng định nào sau đây là sai? a, \(\sqrt{\left(-3\right)^2}.5=-3\sqrt{5}\) b, \(\sqrt{3^2.5}=3\sqrt{5}\) c, \(\sqrt{9x^2}=-3x\) với x≤0 c, \(\sqrt{\left(x-3\right)^2}=3-x\) với...
Đọc tiếp

1. Khẳng định nào sau đây là đúng?

a, \(3\sqrt{5}=\sqrt{30}\) ; b, \(-3\sqrt{5}=-\sqrt{30}\) ; c, \(-3\sqrt{5}=-\sqrt{45}\) ; d, \(-3\sqrt{5}=\sqrt{45}\);

2. Khẳng định nào sau đây là sai?

a, \(\sqrt{\left(-3\right)^2}.5=-3\sqrt{5}\) b, \(\sqrt{3^2.5}=3\sqrt{5}\)

c, \(\sqrt{9x^2}=-3x\) với x≤0 c, \(\sqrt{\left(x-3\right)^2}=3-x\) với x≤3

3. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Giá trị của biểu thức \(\dfrac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}\) \(\dfrac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}\) bằng:

a, 0 ; b, 4 ; c, 2\(\sqrt{2}\) ; d, \(-2\sqrt{2}\)

4. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Trục căn thức ở mẫu của \(\dfrac{\sqrt{17}}{4+\sqrt{17}}\) ta được:

a, 4 ; b, \(\dfrac{1}{4}\) ; c, \(\sqrt{17}\left(4-\sqrt{17}\right)\) ; d, \(\sqrt{17}\left(\sqrt{17}-4\right)\)

5. Rút gọn các biểu thức (giả sử các biểu thức đều có nghĩa);

a, \(\sqrt{\dfrac{x}{y^3}+\dfrac{2x}{y^4}}\) ; b, \(\dfrac{x-\sqrt{xy}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\)

c, \(\left(a-b\right)\sqrt{\dfrac{a^2b^2}{\left(a-b\right)^2}}\) ; c, \(\dfrac{a-\sqrt{3a}+3}{a\sqrt{a}+3\sqrt{3}}\)

2
18 tháng 9 2018

1-c

2-a

3-d

4-d

chúc bn học tốt

18 tháng 9 2018

bài 5 thì mk ko bt.khocroi xin lỗi nha

26 tháng 6 2017

a) \(\sqrt{2-\sqrt{3}}\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\)

\(=\sqrt{2-\sqrt{3}}\sqrt{\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(6+2\sqrt{12}+2\right)}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(6+4\sqrt{3}+2\right)}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(8+4\sqrt{3}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\cdot4\left(2+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(4-3\right)\cdot4}\)

\(=\sqrt{1\cdot4}\)

\(=\sqrt{4}\)

\(=2\)

b) \(\left(\sqrt{2}+1\right)^3-\left(\sqrt{2}-1\right)^3\)

\(=2\sqrt{2}+6+3\sqrt{2}+1-\left(2\sqrt{2}-6+3\sqrt{2}-1\right)\)

\(=2\sqrt{2}+6+3\sqrt{2}+1-\left(5\sqrt{2}-7\right)\)

\(=2\sqrt{2}+6+3\sqrt{2}+1-5\sqrt{2}+7\)

\(=0+14\)

\(=14\)

c) \(\dfrac{2\sqrt{8}-\sqrt{12}}{\sqrt{18}-\sqrt{48}}-\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{30}+\sqrt{162}}\)

dài quá ==' cả d, e, f nữa ==' có j rảnh lm cho nhé :D

Bài 1: 

a: \(=\sqrt{32.4}=\dfrac{9}{5}\sqrt{10}\)

b: \(=\sqrt{5\cdot5\cdot7\cdot7\cdot11\cdot11}=5\cdot7\cdot11=385\)

c: \(=5-2\sqrt{6}\)

d: \(=18-1=17\)

e: \(=3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+7\sqrt{3}-7\sqrt{2}=-4\sqrt{2}+5\sqrt{3}\)

9 tháng 8 2018

Bài 1 bạn nhóm , trục như thường nhé :D

Bài 2. \(a.A=\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

\(b.B=\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{9+4\sqrt{2}}=\sqrt{9-2.2\sqrt{2}.3+8}-\sqrt{8+2.2\sqrt{2}+1}=3-2\sqrt{2}-2\sqrt{2}-1=2-4\sqrt{2}\)

\(c.C=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{8+2.2.\sqrt{2}+1}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}=\sqrt{43+30\sqrt{2}}=\sqrt{25+2.3\sqrt{2}.5+18}=5+3\sqrt{2}\)

\(d.D=\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)

\(D^2=24-2\sqrt{\left(12-3\sqrt{7}\right)\left(12+3\sqrt{7}\right)}=24-2\sqrt{81}=24-18=6\)

\(D=-\sqrt{6}\left(do:D< 0\right)\)

9 tháng 8 2018

cảm ơn bn nhé!!! yeu

17 tháng 7 2017

a, \(\dfrac{1}{2}\sqrt{48}-2\sqrt{75}-\dfrac{\sqrt{33}}{\sqrt{11}}+5\sqrt{1\dfrac{1}{3}}\)

= \(2\sqrt{3}-10\sqrt{3}-\dfrac{\sqrt{3}\cdot\sqrt{11}}{\sqrt{11}}+5\sqrt{\dfrac{4}{3}}\)

= \(2\sqrt{3}-10\sqrt{3}-\sqrt{3}+5\sqrt{\dfrac{12}{3^2}}\)

= \(2\sqrt{3}-10\sqrt{3}-\sqrt{3}+5\dfrac{2\sqrt{3}}{3}\)

= \(2\sqrt{3}-10\sqrt{3}-\sqrt{3}+\dfrac{10\sqrt{3}}{3}\)

= \(-9\sqrt{3}+\dfrac{10\sqrt{3}}{3}=\dfrac{-27\sqrt{3}}{3}+\dfrac{10\sqrt{3}}{3}=\dfrac{-17\sqrt{3}}{3}\)

b, \(\sqrt{150}+\sqrt{1,6}\cdot\sqrt{60}+4.5\sqrt{2\dfrac{2}{3}}-\sqrt{6}\)

= \(5\sqrt{6}+\dfrac{2\sqrt{10}}{5}\cdot2\sqrt{15}+4,5\sqrt{\dfrac{8}{3}}-\sqrt{6}\)

= \(5\sqrt{6}+4\sqrt{6}+4,5\sqrt{\dfrac{24}{3^2}}-\sqrt{6}\)

= \(5\sqrt{6}+4\sqrt{6}+4,5\cdot\dfrac{2\sqrt{6}}{3}-\sqrt{6}\)

= \(5\sqrt{6}+4\sqrt{6}+3\sqrt{6}-\sqrt{6}=11\sqrt{6}\)

17 tháng 7 2017

c, \(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)\cdot\sqrt{7}+\sqrt{84}\)

= \(\left(2\sqrt{7}-2\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)\cdot\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)

= \(\left(3\sqrt{7}-2\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)

= \(21-2\sqrt{21}+2\sqrt{21}=21\)

d, \(\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)^2-\sqrt{120}\)

= \(6+2\sqrt{30}+5-2\sqrt{30}=11\)

22 tháng 4 2017

Để học tốt Toán 9 | Giải bài tập Toán 9

Để học tốt Toán 9 | Giải bài tập Toán 9