Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|y-1\right|\ge0\forall y\\\left|5-x\right|\ge0\forall x\end{cases}\Rightarrow\left|y-1\right|+\left|5-x\right|\ge0\forall}x;y\)
Mà \(\left|y-1\right|+\left|5-x\right|=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|y-1\right|=0\\\left|5-x\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y-1=0\\5-x=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=1\\x=5\end{cases}}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}y=1\\x=5\end{cases}}\)
b) Ta có: \(\left|y-6\right|\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left|y-6\right|>0\Leftrightarrow y\ne6\)
\(\Rightarrow\)Để \(\frac{\left|y-6\right|}{x+2}>0\)thì \(\hept{\begin{cases}y\ne6\\x+2>0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y\ne6\\x>-2\end{cases}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}y\ne6\\x>-2\end{cases}}\)
c) Ta có: \(x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow x^2>0\Leftrightarrow x\ne0\)
Để \(\frac{x^2-1}{x^2}>0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x\ne0\end{cases}\Leftrightarrow}x>1}\)
Vậy \(x>1\)
Tham khảo nhé~
a) \(2^m+2^n=2^{m+n}\)
\(\Leftrightarrow2^m+2^n=2^m.2^n\)
\(\Leftrightarrow2^m.2^n-2^m-2^n=0\)
\(\Leftrightarrow2^m\left(2^n-1\right)-\left(2^n-1\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\left(2^m-1\right)\left(2^n-1\right)=1=1.1=\left(-1\right).\left(-1\right)\)
\(TH1:\hept{\begin{cases}2^m-1=1\\2^n-1=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m=1\\n=1\end{cases}}\)
\(TH1:\hept{\begin{cases}2^m-1=-1\\2^n-1=-1\end{cases}}\Leftrightarrow m,n\in\left\{\varnothing\right\}\)
Vậy m = n = 1
\(2^m-2^n=256\)
\(\Leftrightarrow2^n\left(2^{m-n}-1\right)=2^8\)
\(TH1:m-n< 2\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}n=8\\m=9\end{cases}}\)
\(TH2:m-n\ge2\)
VP chứa toàn thừa số nguyên tố 2 nên VP chẵn.
*Xét VT: \(2^{m-n}-1\)lẻ vì \(m-n\ge2\)
Suy ra : VT lẻ, VP chẵn ( vô lí )
Vậy m = 9 , n = 8
Giải:
a) \(x+\left(-\dfrac{31}{12}\right)^2=\left(\dfrac{49}{12}\right)^2-x=y\)
\(\Leftrightarrow x+\left(-\dfrac{31}{12}\right)^2=\left(\dfrac{49}{12}\right)^2-x\)
\(\Leftrightarrow x+\left(-\dfrac{31}{12}\right)^2-\left(\dfrac{49}{12}\right)^2+x=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\left(-\dfrac{31}{12}\right)^2-\left(\dfrac{49}{12}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\dfrac{\left(-31\right)^2}{12^2}-\dfrac{49^2}{12^2}=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\dfrac{\left(-31\right)^2-49^2}{144}=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\dfrac{961-2401}{144}=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\dfrac{-1440}{144}=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\left(-10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x=10\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Mà \(x+\left(-\dfrac{31}{12}\right)^2=y^2\)
\(\Leftrightarrow5+\dfrac{961}{144}=y^2\)
\(\Leftrightarrow y^2=\dfrac{1681}{144}\)
\(\Leftrightarrow y=\pm\dfrac{41}{12}\)
Vậy ...
b) \(\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}+\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\le0\)
Vì \(\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}\ge0;\forall x\)
và \(\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\ge0;\forall y\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}+\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\le0\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}+\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-5=0\\y^2-\dfrac{1}{4}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=5\\y^2=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=10\\y=\pm\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
Chúc bạn học tốt!
Cái câu đầu bn nhập sai rùi
Câu 2
\(x^5=2x^7\)
\(\frac{x^5}{x^7}=2\)
\(\frac{1}{x^2}=2\)
\(\left(\frac{1}{x}\right)^2=2\)
\(\frac{1}{x}=\sqrt{2}\)
Câu cuối
Ta thấy 2, 3, 5 đều là số nguyên tố nên
Ta phân tích 144 thành số nguyên tố \(2^4\cdot3^2\)
Thay vào Ta tính x=6; y=5
Vì số nào lũy thừa 0 lên cũng bằng 1 nên
Ta có thể viết \(144=2^4\cdot3^2\cdot5^0\)
Thay vào ta tính z=1
o phan dau tien ta co
x-5nhan căn bậc hai của x bằng 0
=>5 nhan can bac hai cua x bang x
=>ta co the thay x bang 5 nhan can bac hai cua x
thay vao ta duoc 5 nhan can bac hai cua x nhan voi5 nhan can bac hai cua x bang x^2
25*x=x^2=x*x
suy ra x=25
vay x=25
o phan tiep theo
x5=2x7
=>x.x.x.x.x.1=2.x.x.x.x.x.x.x
=>1=2.x.x
=>1/2=x*x
=>x= can bac hai cua 1/2
o phan cuoi cung
2x-2.3y-3.5z-1=144
=>2^x/4.3^y/9.5^z/5=144
=>2^x.3^y.5^z=144/4/9/5=0.8
ma o day ta thay 0.8 khong chua h chia het cho y x va z
vay ko co cap x y z nao thoa man