K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 8 2019

A = 5x(x - y) - y(5x - y)

A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2

A = 5x2 - 10xy + y2 (1)

Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:

5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44

B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)

B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy

B = 12y3 + 6xy (1)

Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:

12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42

C = 5x2(x - y2) + 3x(xy- y) - 5x3 

C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3 

C = -2x2y2 - 3xy (1)

Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:

-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230

D = 6x2(y- xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x+ 4x3)

D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y

D = -3x3y (1)

Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:

-3.113.(-1) = 3993

17 tháng 6 2020

a) M = ( -2x^3 + x^2y + 1 ) + ( 2x^2y - 1 )

= -2x^3 + x^2y + 1 + 2x^2y - 1

= -2x^3 + ( x^2y + 2x^2y ) + ( 1 - 1 )

= -2x^3 + 3x^2y

b) M = ( 3x^2 + 3xy - x^3 ) - ( 3x^2 + 2xy -4y^2 )

= 3x^2 + 3xy - x^3 - 3x^2 - 2xy + 4y^2

= ( 3x^2 - 3x^2 ) + ( 3xy - 2xy ) - x^3 + 4y^2

= xy - x^3 + 4y^2

26 tháng 7 2021

Bài 2 : 

a, \(A+B=x^2-2y^2+xy+1+x^2+y^2-x^2y^2-1=2x^2-y^2+xy-x^2y^2\)

b, \(C+A+B=2x^2-y^2+xy-x^2y^2+2x^2-y^2+xy-x^2y^2=4x^2-2y^2+2xy-2x^2y^2\)

26 tháng 7 2021

bạn đăng tách bài ra cho mọi người cùng giúp nhé

Bài 1 : 

a, \(6x^2-3xy^2+M=x^2+y^2-2xy^2\Leftrightarrow M=-5x^2+y^2+xy^2\)

b, \(N-\left(2xy-4y^2\right)=5xy+x^2-7y^2\)

\(\Leftrightarrow N=5xy+x^2-7y^2+2xy-4y^2=x^2+7xy-11y^2\)

27 tháng 4 2018

a) \(M-\left(x^2y-1\right)=-2x^3+x^2y+1\)

\(\Rightarrow M-x^2y+1=-2x^3+x^2y+1\)

\(\Rightarrow M=-2x^3+x^2y+1+x^2y-1\)

\(\Rightarrow M=-2x^3+2x^2y\)

b) \(3x^2+3xy-x^3-M=3x^2+2xy-4y^2\)

\(\Rightarrow-M=3x^2+2xy-4y^2-3x^2-3xy+x^3\)

\(\Rightarrow-M=x^3-4y^2-xy\)

\(\Rightarrow M=-x^3+4y^2+xy\)

14 tháng 4 2017

a, \(M-\left(3xy-4y^2-2xy\right)=\left(x^2-7xy+8y^2\right)\)

\(\Rightarrow M=\left(x^2-7xy+8y^2\right)+\left(3xy-4y^2-2xy\right)\)

\(\Rightarrow M=x^2-7xy+8y^2+3xy-4y^2-2xy\)

\(\Rightarrow M=x^2+\left[3xy-7xy-2xy\right]+\left[8y^2-4y^2\right]\)

\(\Rightarrow M=x^2-6xy+4y^2\)

b, \(N+\left(x^3-xyz+3x^2y\right)=2x^3+3xy-xy^2\)

\(\Rightarrow N=\left(2x^3+3xy-xy^2\right)-\left(x^3-xyz+3x^2y\right)\)

\(\Rightarrow N=2x^3+3xy-xy^2-x^3+xyz-3x^2y\)

\(\Rightarrow N=\left[2x^3-x^3\right]+3xy-xy^2+xyz-3x^2y\)

\(\Rightarrow N=x^3+3xy-xy^2+xyz-3x^2y\)

Tích mình nha!!!hahahahahaha