Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)
=\(4+6-3+5\)
=\(12\)
2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)
=\(-44\)
1)(-1/2)^2:1/4-2.(-1/2)^3+căn 4
=1/4:1/4-2.-1/8+2
= 1-(-1/4)+2
=1+1/4+2=13/4
2) 3-(-6/7)^0+căn 9 :2
= 3-1+3:2
=3-1+3/2=7/2
3) (-2)^3+1/2:1/8-căn 25 + |-64|
= -8+4-5+64= 55
4) (-1/2)^4+|-2/3|-2007^0
= 1/16+2/3-1
= -13/48
5) = 178/495:623/495-17/60:119/120
= 2/7-2/7=0
6) [2^3.(-1/2)^3+1/2]+[25/22+6/25-3/22+19/25+1/2]
= [-1+1/2]+[(25/22-3/22)+(6/25+19/25)+1/2]
= -1/2+[1+1+1/2]
= -1/2+5/2=2
Mấy cái dấu chấm đó là nhân nha bn!
\(\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{9}{10}\right).\dfrac{3}{5}-0,75:1\dfrac{1}{2}-1,25^2\)
\(=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{9}{10}\right).\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{4}:\dfrac{3}{2}-\dfrac{25}{16}\) \(=\left(\dfrac{31}{30}-\dfrac{9}{10}\right).\left(-\dfrac{3}{20}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\dfrac{2}{15}.\left(-\dfrac{3}{20}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\left(-\dfrac{1}{50}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\dfrac{8}{25}\)
Đây là tính hợp lí ... mà câu a là 27,5 chứ không phải 2,75...
\(A=\dfrac{7,5-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{27,5-2,2+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}}=\dfrac{\dfrac{15}{2}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{55}{2}-\dfrac{11}{5}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}}\\ =\dfrac{3\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}=\dfrac{3}{11}\)
b: \(=26:\left[\dfrac{3:0.1}{2.5\cdot2}+\dfrac{0.25\cdot4}{2}\right]+\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{21}{4}\)
\(=26:\left[\dfrac{30}{5}+1\right]+\dfrac{42}{12}\)
\(=\dfrac{26}{7}+\dfrac{42}{12}=\dfrac{101}{14}\)
c: \(=\left[\dfrac{4-3}{386}\cdot\dfrac{193}{17}+\dfrac{33}{34}\right]:\left[\dfrac{25}{4002}\cdot\dfrac{2001}{25}+\dfrac{9}{2}\right]\)
\(=\dfrac{\left(\dfrac{1}{34}+\dfrac{33}{34}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{9}{2}}=1:5=\dfrac{1}{5}\)
a. = \(\dfrac{-1}{24}-\left\{\dfrac{1}{4}-\dfrac{-3}{8}\right\}\)
= \(\dfrac{-1}{24}-\left\{\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{8}\right\}\)
= \(\dfrac{-1}{24}-\dfrac{5}{8}\)
= \(\dfrac{-2}{3}\)
b. = \(12\dfrac{7}{88}-3\dfrac{5}{11}\)
= \(8\dfrac{5}{8}\)
c. = \(\dfrac{-28}{9}+\dfrac{-413}{9}\)
= \(-49\)
d. = \(\dfrac{8}{35}:\dfrac{2}{11}+\dfrac{-8}{35}:\dfrac{2}{11}\)
= \(\dfrac{2}{11}:\left(\dfrac{8}{35}+\dfrac{-8}{35}\right)\)
= 0
a: \(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)\cdot\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}:\dfrac{-9}{5}+4\)
\(=\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{-5}{9}+4\)
\(=\dfrac{18}{5}+\dfrac{2}{3}+4\)
\(=\dfrac{124}{15}\)
b: \(=\dfrac{9}{25}\cdot\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{3}{8}:\dfrac{9}{8}\)
\(=\dfrac{9}{25}\cdot\dfrac{4}{10}-\dfrac{1}{3}\)
\(=-\dfrac{71}{375}\)
c: \(=\dfrac{7}{10}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{9}:\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{8}\)
\(=\dfrac{7}{10}\cdot\dfrac{5}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{8}\)
=1+2/5
=7/5
d: \(=\dfrac{3}{7}\left(19+\dfrac{1}{3}-33-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}\cdot\left(-14\right)-\dfrac{2}{7}=-6-\dfrac{2}{7}=\dfrac{-44}{7}\)
e: \(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{-2^{11}\cdot3^{11}-2^{12}\cdot3^{12}}\)
\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\cdot6}{-2^{11}\cdot3^{11}\left(1+2\cdot3\right)}=-\dfrac{2^{13}\cdot3^{11}}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{-4}{7}\)
f, \(\dfrac{2^9.4^{10}}{8^8}=\dfrac{2^9.\left(2^2\right)^{10}}{\left(2^3\right)^8}=\dfrac{2^9.2^{20}}{2^{24}}=\dfrac{2^{29}}{2^{24}}=2^5=32\)
a: \(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)+\dfrac{14}{25}+\dfrac{11}{25}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{2}{7}\)
b: \(=\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{2}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{5}=1-1-1=-1\)
c: \(=\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{5}{2}-2=\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{2}-2=\dfrac{83}{50}\)
1.Tính
a.\(\dfrac{7}{23}\left[(-\dfrac{8}{6})-\dfrac{45}{18}\right]=\dfrac{7}{23}.-\dfrac{12}{6}=-\dfrac{7}{6}\)
b.\(\dfrac{1}{5}\div\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{3}(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{4})=2-(-\dfrac{7}{20})=\dfrac{47}{20}\)
c.\(\dfrac{3}{5}.(-\dfrac{8}{3})-\dfrac{3}{5}\div(-6)=-\dfrac{3}{2}\)
d.\(\dfrac{1}{2}.(\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{5})-\dfrac{3}{4}.(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3})=-\dfrac{19}{5}\)
e.\(\dfrac{6}{7}\div(\dfrac{3}{26}-\dfrac{3}{13})+\dfrac{6}{7}.(\dfrac{1}{10}-\dfrac{8}{5})=-\dfrac{61}{7}\)
Bài 2
a.\(1^2_5x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{4}{5}\)
\(x=\dfrac{13}{49}\)
b.\(\left|x-1,5\right|=2\)
Xảy ra 2 trường hợp
TH1
\(x-1,5=2\)
\(x=3,5\)
TH2
\(x-1,5=-2\)
\(x=-0,5\)
Vậy \(x=3,5\) hoặc \(x=-0,5\) .
Ngại làm quá trời ơi,lần sau bn tách ra nhá làm vậy mỏi tay quá.
B = .................
Xét thừa số 63.1,2 - 21.3,6 = 0 nên B = 0
\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\left(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\right)^2\right|+\left|0,4+\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}}{\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{5}-\dfrac{6}{7}}\right|\)
\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{2}\right|+\left|0,4+\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}}{2\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}\right)}\right|\)
\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{2}\right|+\left|0,4+\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{1}{18}+\dfrac{9}{10}=\dfrac{43}{45}\)
Mình làm câu 1,2 trước, câu 3 sau
Câu 1:
\(\sqrt{x^2}=0\)
=> \(\left(\sqrt{x^2}\right)^2=0^2\)
\(\Leftrightarrow x^2=0\Leftrightarrow x=0\)
Câu 2:
\(A=\left(0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{12}\right)\left(\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}+2,75-2,2\right)\)
\(A=\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}\right)\left(\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}+\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}\right)\)
\(A=3\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)\cdot11\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}\right)\)
\(A=33\cdot\dfrac{491}{1820}\cdot\dfrac{221}{420}=\dfrac{3580863}{764400}\)