Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(3x-1\right)⋮\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(3x+3-4\right)⋮\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(-4\right)⋮\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(-4\right)=\left\{-4;-1;1;4\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5;-2;0;3\right\}\)
c: =>2/3x=1/10+1/2=1/10+5/10=6/10=3/5
hay \(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)
d: \(\Leftrightarrow\dfrac{4}{9}:x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{15}\)
hay \(x=\dfrac{4}{9}:\dfrac{1}{15}=\dfrac{4}{9}\cdot15=\dfrac{20}{3}\)
f: (x+1/2)(2/3-2x)=0
=>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0
=>x=-1/2 hoặc x=1/3
1) 3x - 6 = 5x + 2
=> 3x - 5x = 2 + 6
=> -2x = 8
=> x = -4
2) 15 - x = 4x - 5
=> 15 + 5 = 4x + x
=> 20 = 5x
=> x = 4
3) x - 15 = 6 + 4x
=> x - 4x = 6 + 15
=> -3x = 21
=> x = -7
4) -12 + x = 5x - 20
=> x - 5x = -20 + 12
=> -4x = -8
=> x = 2
5) 7x - 4 = 20 + 3x
=> 7x - 3x = 20 + 4
=> 4x = 24
=> x = 6
1) 3x- 6 = 5x + 2
5x - 3x = -6 - 2
2x = -8 => x = -4
Tương tự như trên
học học nữa học mãi đúp học lại
haha, nguyễn nhật duy phán câu này đc đấy, tui kết haha
ờ mà mong bn ''học...mãi''đừng có giận mik