Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\frac37+\frac{5}{13}+\frac{4}{13}\)
=\(\frac37+\left(\frac{5}{13}+\frac{4}{13}\right)\)
=\(\frac37+\frac{9}{13}\)
=\(\frac{39}{91}+\frac{63}{91}\)
=\(\frac{102}{91}\)
\(\left(\frac38+\frac{-3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac56+\frac12\)
=\(\left(\frac{9}{24}+\frac{-18}{24}+\frac{7}{24}\right)\times\frac65+\frac12\)
=\(\frac{5}{24}\times\frac65+\frac12\)
=\(\frac14+\frac12\)
=\(\frac14+\frac24\)
=\(\frac34\)

a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)

kazuto kirigaya thật là bt làm ko đó ko bt thì nói đi còn bt thì làm đi

bài 1 :\(\frac{3}{8}-\frac{1}{5}+\frac{3}{40}=\frac{1}{4}\)
\(\frac{9}{7}\cdot\left(\frac{3}{7}-\frac{1}{2}\right)=-\frac{9}{98}\)
\(-\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\cdot-\frac{3}{7}\cdot\frac{3}{7}=\left(\frac{4}{9}+\frac{5}{9}-1\right)\cdot-\frac{3}{7}=-1\cdot-\frac{3}{7}=\frac{3}{7}\)
bài 2: \(x+\frac{2}{5}=\frac{9}{10}\)
\(x=\frac{9}{10}-\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{1}{2}\)
x = \(\frac{9}{10}\)- \(\frac{2}{5}\)
x =\(\frac{9}{10}\) - \(\frac{4}{10}\)
x = \(\frac{5}{10}\) = \(\frac{1}{2}\)
Vậy x = \(\frac{1}{2}\)
ai thấy tớ đúng thì ủng hộ nha
tui đang âm

số thứ nhất là
20 :(2+3) x 2 =8 (đơn vị)
số thứ hai là
20 - 8 = 12 (đơn vị)
vậy 2 số đó số đó là 8 và 12
chọn A. 8 và 12
câu 2 a)\(\frac{-11}{12}\) và \(\frac{-17}{18}\)
mẫu số chung của 12 và 18 là 36
=> \(-\frac{33}{36}\) và\(\frac{-34}{36}\)
vì \(\frac{33}{36}<\frac{34}{36}\) =>\(-\frac{33}{36}>-\frac{34}{36}\)
=>\(\frac{-11}{12}\) <\(\frac{-17}{18}\)
1a) \(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}x=\frac{5}{12}=>\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)x=\frac{5}{12}\)
\(\left(\frac{4}{6}-\frac{9}{6}\right)x=\frac{5}{12}=>\frac{-5}{6}x=\frac{5}{12}\)
\(x=\frac{5}{12}:\frac{-5}{6}=>x=\frac{5}{12}.\frac{-6}{5}=>x=\frac{-1}{2}\)
b)\(\frac{-2}{3}x+\frac{1}{5}=\frac{3}{10}=>\frac{-2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{1}{5}\)
\(\frac{-2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{2}{10}=>\frac{-2}{3}x=\frac{1}{10}\)
\(x=\frac{1}{10}:\frac{-2}{3}=>x=\frac{1}{10}.\frac{-3}{2}=>x=\frac{-3}{20}\)
2a)\(\frac{1}{3}.\frac{5}{7}-\frac{7}{27}.\frac{36}{14}=\frac{1}{3}.\frac{5}{7}-\frac{7}{27}.\frac{18}{7}=\frac{1.5}{3.7}-\frac{7.18}{27.7}=\frac{5}{21}-\frac{1.2}{3.1}=\frac{5}{21}-\frac{2}{3}\)
\(\frac{5}{21}-\frac{14}{21}=\frac{-9}{21}=\frac{-3}{7}\)
b) \(\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\left(\frac{2}{13}-\frac{3}{7}\right)=\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\frac{2}{13}+\frac{3}{7}=\left(\frac{-3}{7}+\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{15}{26}-\frac{2}{13}\right)\)
\(0+\left(\frac{15}{26}-\frac{4}{26}\right)=0+\frac{11}{26}=\frac{11}{26}\)