K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 3 2020

1 . Tìm x :

a , 2009 ( x- 12 ) = 0

<=> \(x-12=-2009\)

<=> \(x= -1997\)

Vậy \(x= -1997 \)

3 tháng 3 2020

ủa, thay x vào có đúng đâu

Thấy : 2009(x-12) = )

=> x-12 = 0

=> x = 12

3 tháng 3 2020

\(\Leftrightarrow\)x-12=0

\(\Leftrightarrow\)x=12

2 tháng 2 2017

k minh minh giai cho

7 tháng 7 2017

Bài 1: 

1 - 2  + 3 - 4 + .... + 2009 - 2010

= (1 - 2) + (3 - 4) + ... + (2009 - 2010)

= -1 .  1005

= -1005

Bài 2:

a) (15 - x) - (-x + 12) = 7 - (-5 + x)

=> 15 - x + x - 12 = 7 + 5 - x

=> -x + x + x = 7 + 5 - 15 + 12

=> x = 9

b) (x - 5)4 = (x - 5)6

=> x - 5 = 1 hoặc x - 5 = 0

=> x = 6 hoặc x = 5

c) (x + 1) + (x + 3) + ... + (x + 99) = 0

=> (x . 50) + (1 + 3 + ... + 99) = 0

=> (x . 50) + 2500 = 0

=> x . 50 = -2500

=> x = -50

7 tháng 7 2017

Ta có : 1 - 2 + 3 - 4 + ..... + 2009 - 2010 

= (1 - 2) + (3 - 4) + ..... + (2009 - 2010)

= -1 + (-1) + ..... + (-1)

= -1.1005

= -1005

26 tháng 4 2016

=>1/1.2+1/2.3=1/3.4+........+1/x.(x+1)=2008/2009

=>1-1/2+1/2-1/3+.....+1/x-1/x+1=1-1/2009

=>1-1/x+1=1-1/2009

=>-1/x=-1/2009

=>1/x=1/2009

=>x=2009

Nhớ k cho mình nha

11 tháng 8 2017

a)/x-2009/=2009-x

TH1:x-2009=2009-x=>x=2009

TH2:x-2009=-(2009-x)=>x-2009=x-2009 đúng với mọi x

b) (2x-1)^2008>=0

(y-2/5)^2008>=0

/x-y-z/>=0

=>2x-1=0

y-2/5=0

x-y-z=0(cái này dùng ngoặc nhọn)

=>x=1/2;y=2/5;z=1/10

27 tháng 3 2018

\(a)\) \(2009-\left|x-2009\right|=x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-2009\right|=2009-x\)

Ta có : \(\left|x-2009\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\)\(2009-x\ge0\)

\(\Rightarrow\)\(x\le2009\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-2009=2009-x\\x-2009=x-2009\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+x=2009+2009\\x=x\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x=4018\\x=x\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2009\\x=x\end{cases}}}\)

Vậy \(x=2009\)

Chúc bạn học tốt ~ 

24 tháng 4 2019

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2008}{2009}\)

\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2008}{2009}\)

\(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2008}{2009}\)

\(1-\frac{1}{x+1}=\frac{2008}{2009}\)

\(\frac{1}{x+1}=1-\frac{2008}{2009}=\frac{1}{2009}\)

\(\Rightarrow x+1=2009\)

\(\Leftrightarrow x=2008\)

a)=> (2008+x).2008/2=2008

=>(2008+x)=2

=>x=-2006