Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. (a-b)^2 = (a-b)(a-b) = a^2 - ab - ba + b^2 = a^2 - 2ab + b^2
b. (a+b)^3= (a+b)(a+b)(a+b) = (a^2 + 2ab + b^2)(a + b) = a^3 + a^2b + 2a^2b + 2ab^2 + ab^2 + b^3 = a^3 + 3a^2b + 3b^2a + b^3
c. (a-b)^3= (a - b)(a-b)(a-b) = (a^2 - 2ab + b^2)(a - b) = a^3 - a^2b - 2a^2b + 2ab^2 + b^2a - b^3 = a^3 - 3a^2b + 3ab^2 - b^3
e. (a-b) ( a^2 + ab +b^2) = a^3 + a^2b + b^2a - ba^2 - ab^2 - b^3 = a^3 - b^3
g. ( a-b) ( a+b) = a^2 +ab -ab - b^2 = a^2 - b^2
Từ \(\dfrac{1}{a}-\dfrac{1}{b}=1\Leftrightarrow\dfrac{b-a}{ab}=1\Leftrightarrow b-a=ab\)
Ta có:
\(P=\dfrac{a-2ab-b}{2a+3ab-2b}=\dfrac{a-2\left(b-a\right)-b}{2a+3\left(b-a\right)-2b}\)
\(P=\dfrac{a-2b+2a-b}{2a+3b-3a-2b}=\dfrac{3a-3b}{b-a}=\dfrac{3\left(a-b\right)}{-\left(a-b\right)}=-3\)
Câu a)
a+ 2a-ab=7
3a-ab=7
a(3-b)=7
Mà 7= (-1)x(-7) = 1x7= 7x1
Suy ra
Vậy ...................... (Kết Luận)
Câu b)
2a + 3ab - ab = -2
2a + 2ab = -2
2a(1+b)=-2
Mà -2= (-1)x2 = (-2)x1= 2x(-1) = 1x(-2)
Suy ra có bản như sau
1
Vậy ...................
Mấy câu kia làm cũng giống vậy nha..............