Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, mình nghĩ đề là cm đẳng thức nhé
\(VT=\left(5x^4-3x^3+x^2\right):3x^2=\frac{5x^4}{3x^2}-\frac{3x^3}{3x^2}+\frac{x^2}{3x^2}=\frac{5}{3}x^2-x+\frac{1}{3}=VP\)
Vậy ta có đpcm
b, \(VT=\left(5xy^2+9xy-x^2y^2\right):\left(-xy\right)=\frac{5xy^2}{-xy}+\frac{9xy}{-xy}-\frac{x^2y^2}{-xy}\)
\(=-5y-9+xy=VP\)
Vậy ta có đpcm
c, \(VT=\left(x^3y^3-x^2y^3-x^3y^2\right):x^2y^2=\frac{x^3y^3}{x^2y^2}-\frac{x^2y^3}{x^2y^2}-\frac{x^3y^2}{x^2y^2}=xy-y-x=VP\)
Vậy ta có đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cau a : (3x^2y-6xy+9x)(-4/3xy)
=-4/3xy.3x^2y+4/3xy.6xy-4/3xy.9x
=-4x+8-8y
cau b : (1/3x+2y)(1/9x^2-2/3xy+4y^2)
=(1/3)^3-2/9x^2y+8y^3+4/3xy^2+2/9x^2y-4/3xy^2+8y^3
=(1/3)^3 + (2y)^3x-2
cau c : (x-2)(x^2-5x+1)+x(x^2+11)
=x^3-5x^2+x-2x^2+10x-2+x^3+11x
=2x^3-7x^2+22x-2
cau d := x^3 + 6xy^2 -27y^3
cau e := x^3 + 3x^2 -5x - 3x^2y - 9xy = 15y
cau f := x^2-2x+2x -4-2x-1
= x(x-2)-5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{27a^6b^3\cdot a^2b^6}{a^8b^8}=27b\)
b: \(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3\)
\(=y^2-2x^2y^3\)
c: \(=6x-y+2x^2+3y-2x^2+x\)
\(=7x+2y\)
d: \(=x-y+2y^2-6xy+\dfrac{10x^2}{y}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ \(\left(x+3\right)^2-\left(2x-5\right)\left(x+3\right).\)
\(=x^2+6x+9-\left(2x^2+6x-5x-15\right)\)
\(=x^2+6x+9-2x^2-6x+5x+15\)
\(=-x^2+5x+24\)
\(=-\left(x^2-5x-24\right)\)
\(=-\left(x^2-8x+3x-24\right)\)
\(=-\left[x\left(x-8\right)+3\left(x-8\right)\right]\)
\(=-\left(x-8\right)\left(x+3\right)\)
2/ \(x^2-xy+x-y\)
\(=\left(x^2+x\right)-\left(xy+y\right)\)
\(=x\left(x+1\right)-y\left(x+1\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+1\right)\)
3/ \(x^3+6x^2+9x\)
\(=x\left(x^2+6x+9\right)\)
\(=x\left(x+3\right)^2\)
1,Bạn tự lm
\(2,x^2-xy+x-y=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(3,x^3+6x^2+9x=x\left(x^2+6x+9\right)=x\left(x+3\right)^2\)
\(4,x^2y+xy+x+1=xy\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(xy+1\right)\)
\(5,ax+by+ay+bx=\left(ax+ay\right)+\left(by+bx\right)=a\left(x+y\right)+b\left(y+x\right)=\left(x+y\right)\left(a+b\right)\)
\(6,x^2-\left(a+b\right)x+ab=x^2-ax-bx+ab=\left(x^2-bx\right)-\left(ax-ab\right)=x\left(x-b\right)-a\left(x-b\right)=\left(x-b\right)\left(x-a\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B = (x-1)(2x+1) - (x2-2x-1)
B = 2x2+x-2x-1-x2-2x-1 = x2-3x-2
B = x2+x-4x-2 = x(x+1) - 4(x+1)
B = (x+1)(x-4)
\(A=2x\left(x-2\right)-x\left(2x-3\right)\\ =2x^2-4x-2x^2+3x\\ =-x\\ B=\left(x-1\right)\left(2x+1\right)-\left(x^2-2x-1\right)\\ =x\left(2x+1\right)-\left(2x+1\right)-x^2+2x+1\\ =2x^2+x-2x-1-x^2+2x+1\\ =x^2+x\\ C=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-x^3\\ =x\left(x^2-xy+y^2\right)+y\left(x^2-xy+y^2\right)-x^3\\ =x^3-x^2y+xy^2+x^2y-xy^2+y^3-x^3\\ =y^3\)
\(D=\left(12x-3\right)\left(x+4\right)-x\left(2x+7\right)\\ =x\left(12x-3\right)+4\left(12x-3\right)-2x^2-7x\\ =12x^2-3x+48x-12-2x^2-7x\\ =10x^2+38x-12\\ E=\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)\\ =2x\left(4x^2-2xy+y^2\right)+y\left(4x^2-2xy+y^2\right)\\ =8x^3-4x^2y+2xy^2+4x^2y-2xy^2+y^3\\ =8x^3+y^3\)