Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^7+x^2+1\)
\(=\left(x^7+x^6+x^5\right)-\left(x^6+x^5+x^4\right)+\left(x^4+x^3+x^2\right)-\left(x^3+x^2+x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^5\left(x^2+x+1\right)-x^4\left(x^2+x+1\right)+x^2\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2-x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đây mà là toán lớp 8ak
Đặt hết nhân tử chung ra là ra có gì đâu
Đây mà là toán lớp 8ak
Đặt hết nhân tử chung ra là ra có gì đâu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^7+x^2+1\)
\(=x^7-x+x+x^2+1\)
\(=\left(x^7-x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left(x^6-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left(x^3+1\right)\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left(x^3+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^4+x\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^5-x^4+x^2-x\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^5-x^4+x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
b) \(x^7+x^5+1\)
\(=x^7+x^6+x^5-x^6+1\)
\(=\left(x^7+x^6+x^5\right)-\left(x^6-1\right)\)
\(=x^5\left(x^2+x+1\right)-\left(x^3+1\right)\left(x^3-1\right)\)
\(=x^5\left(x^2+x+1\right)-\left(x^4-x^3+x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^5-x^4+x^3-x^2+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chắc bn nảy hỏi lun cả bài tâp về nhà quá, làm km 1 câu
a) = a+a+a + a +a +1 -a -a -a = a(a+a+1) +(a+a+1) - a(a+a+1)= (a+a+1)(a-a+1)
tự bn thêm mũ 4;3;2 vào được là bn làm dc cac câu sau
thành nhân tử à