Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a.=\(\frac{7x+2}{3xy^2}.\frac{x^2y}{14x+4}\)
=\(\frac{7x+2}{3y}.\frac{x^2y}{2\left(7x+2\right)}\)
=\(\frac{1}{3y}.\frac{x}{2}\)
=\(\frac{x}{6y}\)
b.=\(\frac{8xy}{3x-1}.\frac{5-15x}{12xy^3}\)
=\(\frac{2}{3x-1}.\frac{-15x+5}{3y^2}\)
=\(\frac{2}{3x-1}.\frac{-5\left(3x-1\right)}{3y^2}\)
=\(\frac{-10}{3y^2}\)
c.=\(\frac{3\left(x^3+1\right)}{x-1}.\frac{1}{x^2-x+1}\)
=\(\frac{3\left(x+1\right).\left(x^2-x+1\right)}{x-1}.\frac{1}{x^2-x+1}\)
=\(\frac{3x+3}{x-1}\)
d.=\(\frac{4\left(x+3\right)}{.\left(3x-1\right)}.\frac{1-3x}{x^2+3x}\)
=\(\frac{4\left(x+3\right)}{x.\left(3x-1\right)}.\frac{-\left(3x-1\right)}{x\left(x+3\right)}\)
=\(\frac{-4}{x^2}\)
e.=\(\frac{2\left(2x+3y\right)}{x-1}.\frac{1-x^3}{4x^2+12xy+9y^2}\)
=\(2.\frac{-\left(1+x+x^2\right)}{2x+3y}\)
=\(-\frac{2x^2+2x+2}{2x+3y}\)

d, (x2 + 4x + 8)2 + 3x(x2 + 4x + 8) + 2x2 = 0
Đặt x2 + 4x + 8 = t ta được:
t2 + 3xt + 2x2 = 0
\(\Leftrightarrow\) t2 + xt + 2xt + 2x2 = 0
\(\Leftrightarrow\) t(t + x) + 2x(t + x) = 0
\(\Leftrightarrow\) (t + x)(t + 2x) = 0
Thay t = x2 + 4x + 8 ta được:
(x2 + 4x + 8 + x)(x2 + 4x + 8 + 2x) = 0
\(\Leftrightarrow\) (x2 + 5x + 8)[x(x + 4) + 2(x + 4)] = 0
\(\Leftrightarrow\) (x2 + 5x + \(\frac{25}{4}\) + \(\frac{7}{4}\))(x + 4)(x + 2) = 0
\(\Leftrightarrow\) [(x + \(\frac{5}{2}\))2 + \(\frac{7}{4}\)](x + 4)(x + 2) = 0
Vì (x + \(\frac{5}{2}\))2 + \(\frac{7}{4}\) > 0 với mọi x
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy S = {-4; -2}
Mình giúp bn phần khó thôi!
Chúc bn học tốt!!
c) \(\frac{1}{x-1}\)+\(\frac{2x^2-5}{x^3-1}\)=\(\frac{4}{x^2+x+1}\) (ĐKXĐ:x≠1)
⇔\(\frac{x^2+x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)+\(\frac{2x^2-5}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)=\(\frac{4\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
⇒x2+x+1+2x2-5=4x-4
⇔3x2-3x=0
⇔3x(x-1)=0
⇔x=0 (TMĐK) hoặc x=1 (loại)
Vậy tập nghiệm của phương trình đã cho là:S={0}

\(2x-2=8-3x\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x+3x=8+2\)
\(\Leftrightarrow\)\(5x=10\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2\)
Vậy...
\(x^2-3x+1=x+x^2\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^2-3x-x-x^2=-1\)
\(\Leftrightarrow\)\(-4x=-1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{1}{4}\)
Vậy...
mấy cái này bấm máy tính là đc òi. giải mất thời gian lắm :))

1.
\(\frac{2x+3}{4}-\frac{5x+3}{6}=\frac{3-4x}{12}\)
\(MC:12\)
Quy đồng :
\(\Rightarrow\frac{3.\left(2x+3\right)}{12}-\left(\frac{2.\left(5x+3\right)}{12}\right)=\frac{3x-4}{12}\)
\(\frac{6x+9}{12}-\left(\frac{10x+6}{12}\right)=\frac{3x-4}{12}\)
\(\Leftrightarrow6x+9-\left(10x+6\right)=3x-4\)
\(\Leftrightarrow6x+9-3x=-4-9+16\)
\(\Leftrightarrow-7x=3\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{7}\)
2.\(\frac{3.\left(2x+1\right)}{4}-1=\frac{15x-1}{10}\)
\(MC:20\)
Quy đồng :
\(\frac{15.\left(2x+1\right)}{20}-\frac{20}{20}=\frac{2.\left(15x-1\right)}{20}\)
\(\Leftrightarrow15\left(2x+1\right)-20=2\left(15x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow30x+15-20=15x-2\)
\(\Leftrightarrow15x=3\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{15}=\frac{1}{5}\)
1) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{-1;2\right\}\)
Ta có: \(\frac{1}{x+1}-\frac{5}{x-2}=\frac{15}{x+2-x^2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}-\frac{5\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}=\frac{-15}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}\)
Suy ra: \(x-2-5\left(x+1\right)=-15\)
\(\Leftrightarrow x-2-5x-5+15=0\)
\(\Leftrightarrow-4x+8=0\)
\(\Leftrightarrow-4x=-8\)
hay x=2(loại)
Vậy: \(S=\varnothing\)
2: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{2;4\right\}\)
Ta có: \(\frac{x-3}{x-2}+\frac{x-2}{x-4}=3\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5\left(x-3\right)\left(x-4\right)}{5\left(x-2\right)\left(x-4\right)}+\frac{5\left(x-2\right)^2}{5\left(x-2\right)\left(x-4\right)}=\frac{16\left(x-2\right)\left(x-4\right)}{5\left(x-2\right)\left(x-4\right)}\)
Suy ra: \(5\left(x-3\right)\left(x-4\right)+5\left(x-2\right)^2=16\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow5\left(x^2-7x+12\right)+5\left(x^2-4x+4\right)=16\left(x^2-6x+8\right)\)
\(\Leftrightarrow5x^2-35x+60+5x^2-20x+20=16x^2-96x+128\)
\(\Leftrightarrow10x^2-55x+80-16x^2+96x-128=0\)
\(\Leftrightarrow-6x^2+41x-48=0\)
\(\Leftrightarrow-6x^2+32x+9x-48=0\)
\(\Leftrightarrow-2x\left(3x-16\right)+3\left(3x-16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-16\right)\left(-2x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-16=0\\-2x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=16\\-2x=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{16}{3}\left(nhận\right)\\x=\frac{3}{2}\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{\frac{16}{3};\frac{3}{2}\right\}\)