![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2A=1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{49}}\)
\(2A-A=1-\frac{1}{2^{50}}\)
\(A=1-\frac{1}{2^{50}}\)=> A bé hơn 1
tương tự nha
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}+\frac{1}{2^{50}}\)
\(2A=2.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}+\frac{1}{2^{50}}\right)\)
\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^{48}}+\frac{1}{2^{49}}\)
\(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{48}}+\frac{1}{2^{49}}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}+\frac{1}{2^{50}}\right)\)
\(A=1-\frac{1}{2^{50}}< 1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+2}{x+6}=\frac{3}{x+1}\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x+1\right)=3\left(x+6\right)\)
\(\Rightarrow x^2+x+2x+2=3x+18\)
\(\Rightarrow x^2+x+2x-3x=18-2\)
\(\Rightarrow x^2=16\)
\(\Rightarrow x=\pm4\)
các phần còn lại tương tự :)
a)\(\frac{x+2}{x+6}\) =\(\frac{3}{x+1}\)
<=>\(\frac{\left(x+2\right)\left(x+1\right)}{\left(x+6\right)\left(x+1\right)}\) =\(\frac{3\left(x+6\right)}{\left(x+1\right)\left(x+6\right)}\)
=> ( x+2) ( x+1) = 3(x+6)
<=> x2 +3x +3 = 3x +18
<=> x2 +3x -3x = 18 -3
<=> x2 = 15
=> x = \(\sqrt{15}\)
Vậy x=\(\sqrt{15}\)
b)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{2}{3}+\frac{3}{4}\left(\frac{-4}{9}\right)\)
\(A=\frac{2}{3}+\frac{-1}{3}\)
\(A=\frac{1}{3}\)
\(B=\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\div\left(-2\right)\)
\(B=\frac{2}{5}+\frac{-3}{10}\)
\(B=\frac{1}{10}\)
\(C=2\frac{3}{11}\cdot1\frac{1}{12}\cdot\left(-2,2\right)\)
\(C=\frac{325}{132}\cdot\left(-2,2\right)\)
\(C=\frac{-65}{12}\)
\(D=\left(\frac{3}{4}-0,2\right)\left(0,4-\frac{4}{5}\right)\)
\(D=\frac{11}{20}\cdot\frac{-2}{5}\)
\(D=\frac{-11}{50}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2: =>2x-1/4=5/6-1/2x
=>5/2x=5/6+1/4=13/12
=>x=13/30
3: =>3x-5/6=2/3-1/2x
=>3,5x=2/3+5/6=4/6+5/6=9/6=3,2
hay x=32/35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
/x/3+1/=2/3
(=)x/3+1=2/3 hoặc -2/3
Trường hợp 1: x/3+1=2/3
=) x/3= 2/3-1
=) x/3=-1/3
=)X=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
a.
\(\frac{1}{3}+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)\)
\(=\frac{1}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\)
\(=\frac{35-21-15}{105}\)
\(=-\frac{1}{105}\)
b.
\(\frac{3}{5}-\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right)\)
\(=\frac{3}{5}-\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{12-15+10}{20}\)
\(=\frac{7}{20}\)
c.
\(\frac{4}{7}-\left(\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\right)\)
\(=\frac{4}{7}-\frac{2}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\frac{60-42-35}{105}\)
\(=-\frac{17}{105}\)
2.
a.
\(S=-\frac{1}{1\times2}-\frac{1}{2\times3}-\frac{1}{3\times4}-...-\frac{1}{\left(n-1\right)\times n}\)
\(S=-\left(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{\left(n-1\right)\times n}\right)\)
\(S=-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}\right)\)
\(S=-\left(1-\frac{1}{n}\right)\)
\(S=-1+\frac{1}{n}\)
b.
\(S=-\frac{4}{1\times5}-\frac{4}{5\times9}-\frac{4}{9\times13}-...-\frac{4}{\left(n-4\right)\times n}\)
\(S=-\left(\frac{4}{1\times5}+\frac{4}{5\times9}+\frac{4}{9\times13}+...+\frac{4}{\left(n-4\right)\times n}\right)\)
\(S=-\left(1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{n-4}-\frac{1}{n}\right)\)
\(S=-\left(1-\frac{1}{n}\right)\)
\(S=-1+\frac{1}{n}\)
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- \(\frac{11}{125}-\frac{17}{18}-\frac{5}{7}+\frac{4}{9}+\frac{17}{14}\)
\(=\left(-\frac{17}{18}+\frac{4}{9}\right)+\left(-\frac{5}{7}+\frac{17}{14}\right)+\frac{11}{125}\)
\(=-1+\frac{1}{2}+\frac{11}{125}\)
\(=-1+\frac{147}{125}\)
\(=\frac{22}{125}\)
2. \(1-\frac{1}{2}+2-\frac{2}{3}+3-\frac{3}{4}+4-\frac{1}{4}-3-\frac{1}{3}-2-\frac{1}{2}-1\)
\(=\left(1+2+3+4-3-2-1\right)\)\(+\left(-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)+\left(-\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\right)+\left(-\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right)\)
\(=4-1-1-1\)
\(=1\)
\(\left(1-\frac{1}{2^2}\right).\left(1-\frac{1}{3^2}\right).\left(1-\frac{1}{4^2}\right)\)
\(=\left(1-\frac{1}{4}\right).\left(1-\frac{1}{9}\right).\left(1-\frac{1}{16}\right)\)
\(=\frac{3}{4}.\frac{8}{9}.\frac{15}{16}\)
\(=\frac{3.8.15}{4.9.16}\)
\(=\frac{1.2.15}{1.2.16}\)
\(=\frac{15}{16}\)