\((a)^{...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 1: 

3x=4y

nên x/4=y/3

Đặt x/4=y/3=k

=>x=4k; y=3k

\(H=\dfrac{2xy+3x^2}{3xy+4y^2}=\dfrac{2\cdot4k\cdot3k+3\cdot16k^2}{3\cdot4k\cdot3k+9k^2}\)

\(=\dfrac{24k^2+48k^2}{36k^2+9k^2}=\dfrac{72}{45}=\dfrac{8}{5}\)

3x=4y

nên x/4=y/3

Đặt x/4=y/3=k

=>x=4k; y=3k

\(H=\dfrac{2xy+3x^2}{3xy+4y^2}=\dfrac{2\cdot4k\cdot3k+3\cdot16k^2}{3\cdot4k\cdot3k+4\cdot9k^2}\)

\(=\dfrac{24k^2+48k^2}{36k^2+36k^2}=1\)

17 tháng 7 2018

a) *TH1: x = 1/2                                                                            *TH2: x = -1/2

=> A = 3.1/4 - 2.1/2 + 1                                                                => A = 3.1/4 - 2.(-1/2) + 1

     A = 3/4 - 1 + 1                                                                               A = 3/4 + 1 + 1

    A = (3 - 4 + 4)/4                                                                             A = (3 + 4 + 4)/4

    A = 3/4                                                                                          A = 11/4

                                     Vậy A = 3/4 hoặc A = 11/4

b, B = (29.103)/(24.5.103 + 7000)  =  (29.103)/(24.5.103 + 103.7)  =  (29.103)/[103(24.5.7)  =  29/(24.5.7)  =  29/560

- Bạn xem có đúng hay sai ko nhé !!? Phần c, mk nghĩ cũng tựa như phần a thôi tại là nhân nên mk không dám chắc.

27 tháng 7 2017

1)

a) 3x = 4y \(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\)\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{6}\)( 1 )

5y = 6z \(\Rightarrow\frac{y}{6}=\frac{z}{5}\)( 2 )

Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{6}=\frac{z}{5}=\frac{x+y+z}{8+6+5}=\frac{1}{19}\)

\(\Rightarrow x=\frac{8}{19};y=\frac{6}{19};z=\frac{5}{19}\)

27 tháng 7 2017

b) \(\frac{x-1}{3}=\frac{y-2}{4}=\frac{z-3}{5}\Rightarrow\frac{3x-3}{9}=\frac{4y-8}{16}=\frac{5z-15}{25}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :

\(\frac{3x-3}{9}=\frac{4y-8}{16}=\frac{5z-15}{25}=\frac{\left(3x-3\right)+\left(4y-8\right)+\left(5z-15\right)}{9+16+25}=\frac{-25}{50}=\frac{-1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-1}{2};y=0;z=\frac{1}{2}\)

19 tháng 7 2015

a)x.y chứ ko phải x,y nhé bạn

x.y+3x-2y=11

<=>xy+3x-2y-6=5

<=>x(y+3)-2(y+3)=5

=>(x-2).(y+3)=5


x-21-15-5
y+35-51-1
x317-3
y2-8-2-4

 

20 tháng 1 2019

a) -5(x - 3) - 2(5 - 3x) = -(x - 1)

=> -5x + 15 - 10 + 6x = -x + 1

=> x + 5 = -x + 1

=> x + x = 1 - 5

=> 2x = -4

=> x = -4 : 2

=> x = -2

20 tháng 1 2019

\(-5\left(x-3\right)-2\left(5-3x\right)=-\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow-5x+15-10+6x=-x+1\)

\(\Leftrightarrow x+5=1-x\)

\(\Leftrightarrow2x=-4\)

\(\Leftrightarrow x=-4\div2\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)