Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 : https://h.vn/hoi-dap/question/576866.html
Bài 2 : https://h.vn/hoi-dap/question/781198.html
Tham khảo nhé .Đang bận ko làm đc
Bài 1:
a/ Kết quả: f(x) - g(x) + h(x) = 2x - 1
(tự ghép cặp vào r` tính hoặc tính = hàng dọc nhé bn, muộn r` , mk k muốn đánh máy)
b/ 2x - 1 = 0
<=> 2x = 1
<=> x = \(\dfrac{1}{2}\)
Vậy x = .... để f(x) - g(x) + h(x) = 0
Bài 2:
a/ dễ --> tự lm cko quen để đỡ mất căn bản nhé bn!
b/ sửa: g(x) = ..... + 2x3 + 3x
Làm: kết quả: 3x2 + 7x (ns chung là lười nên mk k muốn đánh máy, k hiểu thì ib lại vs mk)
c/ h(x) = 3x2 + 7x = 0
<=> x(3x + 7) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x+7=0\Rightarrow3x=-7\Rightarrow x=\dfrac{-7}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy đa thức h(x) có 2 no là:....(tự ghi)
Bài 2: a) Bậc của đa thức P(x) là 4
b) Thay x=0 vào đa thức , ta đc
P(x)=02+ 2.0-3= -3
Vây x=0 thì P(x) đc kết quả là -3
Thay x=2 vào đa thức ta đc
P(x)= 22 + 2.2 -3= 5
( Chúc bạn học tốt)