\(\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(1-\frac{1}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 3 2017

mk ko biết xin lỗi bạn nha!!!

mk ko biết xin lỗi bạn nha!!!

mk ko biết xin lỗi bạn nha!!!

mk ko biết xin lỗi bạn nha!!!

2 tháng 6 2017

thôi , em mik đăng bài ấy mà

18 tháng 3 2018

2/ \(\frac{1}{2}+\frac{5}{6}+\frac{11}{12}+\frac{19}{20}+\frac{29}{30}+\frac{41}{42}\)

\(=\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(1-\frac{1}{6}\right)+\left(1-\frac{1}{12}\right)+\left(1-\frac{1}{20}\right)+\left(1-\frac{1}{30}\right)+\left(1-\frac{1}{42}\right)\)

\(=\left(1+1+1+1+1+1\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\right)\)

\(=6-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)\)

\(=6-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)

\(=6-\left(1-\frac{1}{7}\right)\)

\(=6-\frac{6}{7}=\frac{36}{7}\)

18 tháng 3 2018

1, \(\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(1-\frac{1}{6}\right)+\left(1-\frac{1}{12}\right)+\left(1-\frac{1}{20}\right)\)

\(=\left(1+1+1+1\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}\right)\)

\(=4-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}\right)\)

\(=4-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)\)

\(=4-\left(1-\frac{1}{5}\right)\)

\(=4-\frac{4}{5}=\frac{16}{5}\)

22 tháng 11 2021

\(x = {-b \pm \sqrt{b^2-4ac} \over 2a} đây là biểu thức gì\)

29 tháng 3

a,\(\frac{31}{1000}\)

b,\(\frac{8}{108}\)

c,0

a,\(\frac{49}{97}\)

b,\(\frac{-1}{4751}\)

26 tháng 6 2016

\(A=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}...\frac{99}{100}\)

\(A=\frac{1.2.3...99}{2.3.4...100}\)

\(A=\frac{1}{100}\)

\(B=1-\frac{1}{12}+1-\frac{1}{20}+...+1-\frac{1}{72}\)

\(B=1+1+...+1+\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{72}\right)\)

\(B=5.1+\left(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{8.9}\right)\)

\(B=5+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\right)\)

\(B=5+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{9}\right)\)

\(B=5+\frac{2}{9}=\frac{47}{9}\)

26 tháng 6 2016

\(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)......\left(1-\frac{1}{100}\right)\)

    \(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.....\frac{99}{100}\)

     \(=\frac{1.2.3.4....99}{2.3.4.5...100}\)

      \(=\frac{1}{100}\)

4 tháng 3

B1a)\(11\frac34-\left(6\frac56-4\frac12\right)+1\frac23\)

=\(11\frac34-6\frac56+4\frac12+1\frac23\)

=\(\left(11-6+4+1\right)+\left(\frac34-\frac56+\frac12+\frac23\right)\)

=\(10+\left(\frac{9}{12}-\frac{10}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)

=\(10+\left(-\frac{1}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)

=10+\(\frac{13}{12}\)

=\(\frac{120}{12}+\frac{13}{12}\)

=\(\frac{133}{12}\)

4 tháng 3

b)\(2\frac{17}{20}-1\frac{11}{5}+6\frac{9}{20}:3\)

= \(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{20}\times\frac13\)

=\(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{60}\)

=\(\frac{171}{60}-\frac{192}{60}+\frac{129}{60}\)

=\(\frac{108}{60}\)

=\(\frac95\)