K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 9 2020

Khai triển ? -.-

1. ( 3x + 2y )3 = ( 3x )3 + 3.(3x)2.2y + 3.3x.(2y)2 + ( 2y )3

                       = 27x3 + 3.9x2.2y + 3.3x.4y2 + 8y3

                       = 27x3 + 54x2y + 36xy2 + 8y3

( 1 + xy )3 = 13 + 3.13.xy + 3.1.(xy)2 + ( xy )3

                 = 1 + 3xy + 3x2y2 + x3y3

( x + 3y )3 = x3 + 3x2.3y + 3.x.(3y)2 + ( 3y )3

                 = x3 + 9x2y + 3.x.9y2 + 27y3

                 = x3 + 9x2y + 27xy2 + 27y3

( x + 4y )3 = x3 + 3.x2.4y + 3.x.(4y)2 + ( 4y )3

                 = x3 + 12x2y + 3.x.16y2 + 64y3

                 = x3 + 12x2y + 48xy2 + 64y3

( 2x + 5y )3 = ( 2x )3 + 3(2x)2.5y + 3.2x.(5y)2 + ( 5y )3

                   = 8x3 + 3.4x2.5y + 3.2x.25y2 + 125y3

                   = 8x3 + 60x2y + 150xy2 + 125y3

a: \(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3=y^2-2x^2y^3\)

b: \(=6x-y+2x^2+3y^2-2x^2+x=7x-y+3y^2\)

c: \(=x-y+4y^2-6xy+\dfrac{10x^2}{y}\)

 

23 tháng 9 2018

\(a.\left(9x^2y^3-15x^4y^4\right):3x^2y-\left(2-3x^2y\right)y^2\)

\(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3\)

\(=y^2-2x^2y^3\)

\(b.\left(6x^2-xy\right):x+\left(2x^3y+3xy^2\right):xy-\left(2x-1\right)x\)

\(=6x-y+2x^2+3y-2+x\)

\(=2x^2+7x+2y-2\)

\(c.\left(x^2-xy\right):x+\left(6x^2y^5-9x^3y^4+15x^4y^3\right):\dfrac{3}{2}x^2y^3\)

\(=x-y+4y^2-6xy+10x^2\)

23 tháng 9 2018

Oa, giờ mới biết bác cũng ở box Toán :))

6 tháng 4 2020

\(a.\left(8x^4-4x^3+x^2\right):2x^2=4x^2-2x+\frac{1}{2}\)

\(b.\left(2x^4-x^3+3x^2\right):\left(-\frac{1}{3x^2}\right)=-6x^6+3x^5-9x^4\)

\(c.\left(-18x^3y^5+12x^2y^2-6xy^3\right):6xy=-3x^2y^4+2xy-y^2\)

\(d.\left(\frac{3}{4x^3y^6}+\frac{6}{5x^4y^5}-\frac{9}{10x^5y}\right):-\frac{3}{5x^3y}=-\frac{5}{4y^5}-\frac{2}{xy^4}-\frac{3}{2x^2}\)

6 tháng 4 2020

Thank you

3 tháng 10 2017

đề bài đâu

ucche

3 tháng 10 2017

cô hk ghi nha bn

sorry nha

a) (x + 3y) (2x2y - 6xy2)

= (x + 3y) + 2xy (x - 3y)

= 2xy [(x + 3y) (x - 3y)]

= 2xy (x2 - 3y2)

b) (6x5y2 - 9x4y3 + 15x3y4) : 3x3y2

= (6x5y2 : 3x3y2) + (-9x4y3 : 3x3y2) + (15x3y4 : 3x3y2)

= [(6 : 3) (x: x3) (y2 : y2)] + [(-9 : 3) (x4 : x3) (y3 : y2)] + [(15 : 3) (x3 : x3) (y4 : y2)]

= 2x2 + (-3xy) + 5y2

= 2x2 - 3xy + 5y2

#Học tốt!!!

15 tháng 6 2017

a, \(2x^2+3\left(x+1\right)\left(x-1\right)-5x\left(x+1\right)\)

\(=2x^2+3\left(x^2-1\right)-5x^2-5x\)

\(=2x^2+3x^2-3-5x^2-5x\)

\(=\left(2x^2+3x^2-5x^2\right)-3-5x\)

\(=-\left(5x+3\right)\)

b, \(\left(4x+3y\right)\left(2x-5y\right)-\left(2x+6y\right)\left(3x-5y\right)\)

\(=8x^2-20xy+6xy-\left(15y^2-6x^2-10xy-18xy-30y^2\right)\)

\(=8x^2-20xy+6xy-15y^2+6x^2+10xy+18xy+30y^2\)

\(=\left(8x^2+6x^2\right)+\left(-20xy+6xy+10xy+18xy\right)+\left(-15y^2+30y^2\right)\)

\(=14x^2+14xy+15y^2\)

\(=14x.\left(x+y\right)+15y^2\)

Chúc bạn học tốt!!!

15 tháng 6 2017

a) \(2x^2+3.\left(x+1\right).\left(x-1\right)-5x\left(x+1\right)\)

= \(2x^2+3.\left(x^2-1\right)-5x.\left(x+1\right)\)

= \(2x^2+3x^2-3-5x^2-5x\)

= \(-5x-3\)