K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 5 2017

1-2x<=7x-11/5

<=>-2x-7x<=-1-11/5

<=>-9x<=-16/5

<=> x >=16/45

chúc bạn học tốt ^_^

12 tháng 2 2018

a) \(4x-3=11-3x\)

\(\Leftrightarrow4x+3x=11+3\)

\(\Leftrightarrow7x=14\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy .............

b) \(x^3-4x^2+3x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-4x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-x-3x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left[x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy .................

P/s: câu c bn gõ lại dc ko

15-8x=9-5x 

<=> 5x - 8x = 9 - 15 

<=> -3x = -6

<=> x = 2 

15 tháng 2 2020

a. 7x+12= 0 \(\Leftrightarrow7x=-12\Leftrightarrow x=-\frac{12}{7}\)

b.-2x+14=0 \(\Leftrightarrow-2x=-14\Leftrightarrow x=7\)

c. 3x+1=7x-11 \(\Leftrightarrow3x-7x=-11-1\Leftrightarrow-4x=-12\Leftrightarrow x=3\)

d.2x+x+12=0 \(\Leftrightarrow2x+x=-12\Leftrightarrow3x=-12\Leftrightarrow x=-4\)

e.x-5=3-x \(\Leftrightarrow x+x=3+5\Leftrightarrow2x=8\Leftrightarrow x=4\)

f. 7-3x=9-x \(\Leftrightarrow-3x+x=9-7\Leftrightarrow-2x=2\Leftrightarrow x=-1\)

g. 8-3x=6x+7 \(\Leftrightarrow-3x-6x=7-8\Leftrightarrow-9x=-1\Leftrightarrow x=\frac{1}{9}\)

h. 11-2x=x-1\(\Leftrightarrow-2x-x=-1-11\Leftrightarrow-3x=-12\Leftrightarrow x=4\)

k. 15-8x=9-5x \(\Leftrightarrow-8x+5x=9-15\Leftrightarrow-3x=-6\Leftrightarrow x=2\)

l. 3+2x=5+2 \(\Leftrightarrow2x=5+2-3\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=2\)

15 tháng 2 2020

Cảm ơn bạn nhiều nhé

15 tháng 2 2020

20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)

Vậy...

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/PCDykdb.jpg

Bài 1:

a) Ta có: 7x+12=0

\(\Leftrightarrow7x=-12\)

hay \(x=-\frac{12}{7}\)

Vậy: \(x=-\frac{12}{7}\)

b) Ta có: 5x-2=0

\(\Leftrightarrow5x=2\)

hay \(x=\frac{2}{5}\)

Vậy: \(x=\frac{2}{5}\)

c) Ta có: 12-6x=0

\(\Leftrightarrow6x=12\)

hay x=2

Vậy: x=2

d) Ta có: -2x+14=0

⇔-2x=-14

hay x=7

Vậy: x=7

Bài 2:

a) Ta có: 3x+1=7x-11

⇔3x+1-7x+11=0

⇔-4x+12=0

⇔-4x=-12

hay x=3

Vậy: x=3

b) Ta có: 2x+x+12=0

⇔3x+12=0

⇔3x=-12

hay x=-4

Vậy: x=-4

c) Ta có: x-5=3-x

⇔x-5-3+x=0

⇔2x-8=0

⇔2x=8

hay x=4

Vậy: x=4

d) Ta có: 7-3x=9-x

⇔7-3x-9+x=0

⇔-2x-2=0

⇔-2x=2

hay x=-1

Vậy: x=-1

e) Ta có: 5-3x=6x+7

⇔5-3x-6x-7=0

⇔-9x-2=0

⇔-9x=2

hay \(x=\frac{-2}{9}\)

Vậy: \(x=\frac{-2}{9}\)

f) Ta có: 11-2x=x-1

⇔11-2x-x+1=0

⇔12-3x=0

⇔3x=12

hay x=4

Vậy: x=4

g) Ta có: 15-8x=9-5

⇔15-8x=4

⇔8x=11

hay \(x=\frac{11}{8}\)

Vậy: \(x=\frac{11}{8}\)

Bài 3:

a) Ta có: 0,25x+1,5=0

⇔0,25x=-1,5

hay x=-6

Vậy: x=-6

b) Ta có: 6,36-5,2x=0

⇔5,2x=6,36

hay \(x=\frac{159}{130}\)

Vậy: \(x=\frac{159}{130}\)

9 tháng 7 2017

\(\left|5-7x\right|=\dfrac{1}{4}\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}5-7x=\dfrac{1}{4}\\5-7x=\dfrac{-1}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}7x=\dfrac{19}{4}\\7x=\dfrac{21}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{19}{28}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)\(\left|4x-11\right|=\dfrac{1}{2}x-1​\left\{{}\begin{matrix}4x-11=\dfrac{1}{2}x-1\\4x-11=-\left(\dfrac{1}{2}x-1\right)\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x-\dfrac{1}{2}x=11-1\\4x-11=-\dfrac{1}{2}x+1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\left(4-\dfrac{1}{2}\right)=10\\4x+\dfrac{1}{2}x=11+1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\times\dfrac{7}{2}=10\\x\left(4+\dfrac{1}{2}\right)=12\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{20}{7}\\x\times\dfrac{9}{2}=12\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{20}{7}\\x=\dfrac{8}{3}\end{matrix}\right.\)

30 tháng 7 2017

\(\frac{\left(2x+1\right)^2}{5}-\frac{\left(x-1\right)^2}{3}< \frac{7x^2-14x-5}{15}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3\left(2x+1\right)^2}{15}-\frac{5\left(x-1\right)^2}{15}< \frac{7x^2-14x-5}{15}\)
\(\Rightarrow3\left(2x+1\right)^2-5\left(x-1\right)^2< 7x^2-14x-5\)
\(\Leftrightarrow3\left(4x^2+4x+1\right)-5\left(x^2-2x+1\right)< 7x^2-14x-5\)
\(\Leftrightarrow\left(12x^2+12x+3\right)-\left(5x^2-10x+5\right)< 7x^2-14x-5\)
\(\Leftrightarrow12x^2+12x+3-5x^2+10x-5< 7x^2-14x-5\)
\(\Leftrightarrow7x^2+22x-2< 7x^2-14x-5\)
\(\Leftrightarrow7x^2+22x-2-7x^2+14x+5< 0\)
\(\Leftrightarrow36x+3< 0\)
\(\Leftrightarrow36x< -3\)
\(\Leftrightarrow x< -\frac{3}{36}\)
\(\Leftrightarrow x< -\frac{1}{12}\)

30 tháng 7 2017

bn ơi kl phải là <=>x >\(-\frac{1}{12}\)

11 tháng 3 2018

a. -3x^2+7x+10=0

⇔ 3x^2-7x-10=0

⇔ 3x^2+3x-10x-10=0

⇔ 3x(x+1)-10(x+1)=0

⇔ (3x-10)(x+1)=0

⇔ 3x-10=0 hoặc x+1=0

⇔ x=10/3 hặc x=-1