
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(=\dfrac{57}{20}-\dfrac{26}{15}+6.45:3\)
\(=\dfrac{58\cdot3-26\cdot2}{60}+\dfrac{43}{20}\)
\(=\dfrac{122}{60}+\dfrac{129}{60}=\dfrac{251}{60}\)

\(1\frac{17}{20}-1\frac{11}{15}+6\frac{9}{20}:3\)
\(=\frac{37}{20}-\frac{26}{15}+\frac{129}{20}:3\)
\(=\frac{37}{20}-\frac{26}{15}+\frac{43}{20}\)
\(=\frac{34}{15}\)

a)\(\left(17\frac{13}{15}-3\frac37\right)-\left(2\frac{12}{15}-4\right)\)
=\(17\frac{13}{15}-3\frac37-2\frac{12}{15}+4\)
=\(\left(17-2-3+4\right)+\left(\frac{13}{15}-\frac{12}{15}-\frac37\right)\)
=\(16+\left(\frac{1}{15}-\frac37\right)\)
=\(16+\left(\frac{7}{105}-\frac{45}{105}\right)\)
=\(16-\frac{38}{105}\)
=\(\frac{1680}{105}-\frac{38}{105}\)
=\(\frac{1642}{105}\)
b)\(\left(3\frac29\times\frac{15}{23}\times1\frac{7}{29}\right):\frac{5}{23}\)
=\(\left(\frac{29}{9}\times\frac{15}{23}\times\frac{36}{29}\right)\times\frac{23}{5}\)
=\(\left(\frac{29}{9}\times\frac{36}{29}\right)\times\left(\frac{15}{23}\times\frac{23}{5}\right)\)
=4x3
=12

B1a)\(11\frac34-\left(6\frac56-4\frac12\right)+1\frac23\)
=\(11\frac34-6\frac56+4\frac12+1\frac23\)
=\(\left(11-6+4+1\right)+\left(\frac34-\frac56+\frac12+\frac23\right)\)
=\(10+\left(\frac{9}{12}-\frac{10}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)
=\(10+\left(-\frac{1}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)
=10+\(\frac{13}{12}\)
=\(\frac{120}{12}+\frac{13}{12}\)
=\(\frac{133}{12}\)
b)\(2\frac{17}{20}-1\frac{11}{5}+6\frac{9}{20}:3\)
= \(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{20}\times\frac13\)
=\(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{60}\)
=\(\frac{171}{60}-\frac{192}{60}+\frac{129}{60}\)
=\(\frac{108}{60}\)
=\(\frac95\)

a)\(\frac{-10}{13}+\frac{8}{17}-\frac{3}{13}+\frac{12}{17}-\frac{11}{20}\)
= \(\frac{-10}{13}+\frac{8}{17}+\frac{-3}{13}+\frac{12}{17}+\frac{-11}{20}\)
=\(\left(\frac{-10}{13}+\frac{-3}{13}\right)+\left(\frac{8}{17}+\frac{12}{17}\right)+\frac{-11}{20}\)
=\(\frac{-13}{13}+\frac{20}{17}+\frac{-11}{20}\)
= \(\frac{-127}{340}\)
b) \(\frac{3}{4}+\frac{-5}{6}-\frac{11}{-12}\)
= \(\frac{3}{4}+\frac{-5}{6}+\frac{11}{12}\)
= \(\frac{9}{12}+\frac{-10}{12}+\frac{11}{12}\)
=\(\frac{10}{12}=\frac{5}{6}\)
c) \(\left[13.\frac{4}{9}+2.\frac{1}{9}\right]-3.\frac{4}{9}\)
= \(13+2.\left(\frac{4}{9}+\frac{1}{9}\right)-3.\frac{4}{9}\)
=\(15.\frac{5}{9}-3.\frac{4}{9}\)
=\(\left[15-3.\left(\frac{5}{9}-\frac{4}{9}\right)\right]\)
=\(12.\frac{1}{9}\)
=\(\frac{4}{3}\)
Chúc bạn học tốt nhea. k mik nha ! ♥☺☺

a, Câu hỏi của Nguyễn Ánh Ngân - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
b, Câu hỏi của Vũ Xuân Hiếu - Toán lớp 6 | Học trực tuyến
c)x−12−16−112−120−130−142−156=524
\(<=> x=\dfrac{5}{24}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\)
\(<=> x= \dfrac{13}{12}\)
\(2\frac{17}{20}-1\frac{11}{15}+6\frac{9}{20}:3\)
\(=2\frac{17}{20}-1\frac{11}{15}+2\frac{3}{20}\)
\(=1\frac{7}{60}+2\frac{3}{20}\)
\(=3\frac{4}{15}\)