K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

(1-1/2)×(1-1/3)×(1-1/4)×...×(1-1/n)

\(=\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times....\times\frac{n-1}{n}=\frac{1}{n}\)

9 tháng 6 2019

\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)....\left(1-\frac{1}{n}\right)\)

\(\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}....\frac{n-2}{n-1}.\frac{n-1}{n}=\frac{1}{n}\)

Chúc bạn học tốt !!!

16 tháng 1 2018

i wtan youm att jjjfdef the fifture haixx

Bạn đưa về dạng công thức suy hồi {S1=1Sn=Sn−1+n2∀n∈Z,n≥2{S1=1Sn=Sn−1+n2∀n∈Z,n≥2 rồi sử dụng sai phân. Nó dư 1 thành phần tam thức khuyết (bậc 2) là n2n2 nên nghiệm của nó có dạng Sn=an3+bn2+cnSn=an3+bn2+cn. Thay vào các giá trị đầu là S1=1,S2=5,S3=14S1=1,S2=5,S3=14 sẽ ra a,b,ca,b,c :) 

13 tháng 8 2016

Ta có :

\(A=\frac{1.2-1}{2!}+\frac{2.3-1}{3!}+...+\frac{\left(n-1\right)n-1}{n!}\)

\(=\frac{1.2}{2!}-\frac{1}{2!}+\frac{2.3}{3!}-\frac{1}{3!}+\frac{3.4}{4!}-\frac{1}{4!}+...+\frac{\left(n-1\right)n}{n!}-\frac{1}{n!}\)

\(=1-\frac{1}{2!}+1-\frac{1}{3!}+\frac{1}{2!}-\frac{1}{4}!+\frac{1}{3!}-\frac{1}{5!}+\frac{1}{4!}-...+\frac{1}{\left(n-2\right)!}-\frac{1}{n!}\)

\(=2-\frac{1}{n!}< 2\)

Vậy ...