\(\dfrac{3}{5}\)):(-3)+\(\dfrac{1}{3}\)-(-
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(=\left(-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\dfrac{-1}{3}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}:\left(-2\right)\)

\(=\dfrac{-11}{10}\cdot\dfrac{-1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{12}\)

\(=\dfrac{11}{30}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{37}{60}\)

5 tháng 10 2017

\(a)3\dfrac{1}{2}.\dfrac{4}{49}-\left[2,\left(4\right):2\dfrac{5}{11}\right]:\left(\dfrac{-42}{5}\right)\)

\(=\dfrac{7}{2}.\dfrac{4}{49}-\dfrac{88}{27}:\left(\dfrac{-42}{7}\right)\)

\(=\dfrac{2}{7}-\dfrac{-220}{567}\)

\(=\dfrac{382}{567}\)

các phần con lại dễ nên bn tự lm đi nhé mk bn lắm

Chúc bạn học tốt!

31 tháng 10 2022

6:

\(4D=2^2+2^4+...+2^{202}\)

=>3D=2^202-1

hay \(D=\dfrac{2^{202}-1}{3}\)

7: \(=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{3\cdot5}+\dfrac{2}{5\cdot7}+...+\dfrac{2}{97\cdot99}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{99}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{32}{99}=\dfrac{16}{99}\)

25 tháng 3 2017

2) -12:\(\left(-\dfrac{5}{6}\right)^2\)=\(-12:\dfrac{25}{36}=-12\cdot\dfrac{36}{25}=-\dfrac{432}{25}\)

s) \(-\dfrac{1}{12}-\left(2\dfrac{5}{8}-\dfrac{1}{3}\right)=-\dfrac{1}{12}-\left(\dfrac{21}{8}-\dfrac{1}{3}\right)\)

= \(-\dfrac{1}{12}-\dfrac{55}{24}=-\dfrac{2}{24}-\dfrac{55}{24}=-\dfrac{57}{24}=-\dfrac{19}{8}\)

t) \(-1,75-\left(-\dfrac{1}{9}-2\dfrac{1}{18}\right)=-1,75-\left(-\dfrac{2}{18}-\dfrac{37}{18}\right)\)

= -1,75-(\(-\dfrac{13}{6}\)) = \(-\dfrac{7}{4}+\dfrac{13}{6}=\dfrac{5}{12}\)

c) \(\left(\sqrt{\dfrac{1}{9}}-0,5\right)^3+\dfrac{-1}{3}=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}\right)^3-\dfrac{1}{3}\)

= \(\left(-\dfrac{1}{6}\right)^3-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-1}{216}-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{73}{216}\)

d) \(\left(\dfrac{1}{2}-\sqrt{\dfrac{4}{25}}\right)^2-2\dfrac{1}{2}=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{5}\right)^2-\dfrac{5}{2}\)

= \(\left(\dfrac{1}{10}\right)^2-\dfrac{5}{2}=\dfrac{1}{100}-\dfrac{250}{100}=-\dfrac{249}{100}=-2,49\)

a: \(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{563}{165}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{3}\cdot\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{2}\right)\)

\(=\dfrac{-247}{110}+\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-5}{2}=\dfrac{-247}{110}+\dfrac{-5}{6}=\dfrac{-508}{165}\)

b: \(=\left[\dfrac{5}{9}\cdot\dfrac{2}{9}\right]:\left(\dfrac{10}{3}\cdot\dfrac{25}{23}\right)-\dfrac{22}{15}\cdot\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{10}{18}:\dfrac{250}{69}-\dfrac{66}{60}\)

\(=\dfrac{10}{18}\cdot\dfrac{69}{250}-\dfrac{11}{10}\)

\(=\dfrac{-71}{75}\)

a: |x-1/2|=7/2

=>x-1/2=7/2 hoặc x-1/2=-7/2

=>x=4 hoặc x=-3

b: \(x:\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}=x\)

=>8/3x-x=-5/8

=>5/3x=-5/8

hay x=-5/8:5/3=-5/8x3/5=-15/40=-3/8

c: \(\dfrac{5}{6}-\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{15}{18}=\dfrac{5}{6}\)

=>|x-1/2|=0

=>x-1/2=0

hay x=1/2

e: \(\left(5x-3\right)^2-\dfrac{1}{64}=0\)

=>(5x-3)2=1/64

=>5x-3=1/8 hoặc 5x-3=-1/8

=>5x=25/8 hoặc 5x=23/8

=>x=5/8 hoặc x=23/40

19 tháng 6 2018

8)\(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+6\frac{5}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)

=\(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+\frac{59}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)

=\(\left(\frac{4}{9}+\frac{59}{9}\right).\left(-7\right)\)

=7.(-7)

=-49

a: \(A=\dfrac{\dfrac{3}{8}-\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{12}}{\dfrac{-5}{8}+\dfrac{5}{10}-\dfrac{5}{11}-\dfrac{5}{12}}+\dfrac{\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{3}-\dfrac{3}{4}}{\dfrac{5}{2}+\dfrac{5}{3}-\dfrac{5}{4}}\)

\(=\dfrac{-3}{5}+\dfrac{3}{5}=0\)

b: \(=3^4-\left(-8\right)^2-\left(-25\right)^2\)

\(=81-64-625=-608\)

c: \(=2^3+3\cdot1\cdot\dfrac{1}{4}\cdot4+\left[4:\dfrac{1}{2}\right]:8\)

\(=8+3+4\cdot2:8=11+1=12\)

25 tháng 12 2017

Tính 1 câu thoy nhé !

\(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}.33\dfrac{1}{3}\)

= \(\dfrac{3}{7}.\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)\)

=\(\dfrac{3}{7}.-14=-6\)