Tìm x, biết
(2x - 12) * 2 = 23
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2: Tìm số tự nhiên x biết:
a) 12(x−1)∶3=43+23 c) (7x−11)3=23.52+200
b) 128−3(x+4)=23 d) 2x+2−2x=96
a) 22 + (2x -13) = 83 => 2x -13 = 61 => x = 37.
b) 51 - (-12 + 3x) = 27 => 63 - 3x = 27 => x = 12.
c) - (2x + 2) + 21 = - 23 => 2x + 2 = 44 => x = 21.
d) 25 - (25 - x) = 0 => 25 - 25 + x = 0 => x = 0.
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
b. 1500(x-7)=0
x-7=0
x=7
c. (2x-4)(48-12x)=0
2x-4=0 hoặc 48-12x=0
x=2 hoặc x=4
d. (x+12)(x-1)=0
x+12=0 hoặc x-1=0
x=-12 hoặc x=1
bài 2 :
a . 128-3(x+4)=23
3(x+4)=105
x+4=35
x=31
b. [(14X+26).3+55]:5=35
(14x+26).3+55=175
(14x+26).3=120
14x+26=40
14x=14
x=1
d. 720:[41-(2X-5)]=23.5
41-(2x-5)=720:(23.5)
41-(2x-5)=144/23
2x-5=799/23
2x=914/23
x=457/23
b, 1500.(x – 7) = 0
<=>1500x-10500=0
<=>1500x=10500
<=>x=7
Vậy x=7
c,(2.x – 4).(48 – 12.x) = 0
\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}2x-4=0\\48-12x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=4\\12x=48\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy x=2 hoặc x=4
d, (x + 12).(x – 1) =0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+12=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy x=-12 hoặc x=1
Bài 2:
a) 128- 3(x+ 4) = 23
\(\Leftrightarrow\)128-(3x+12)=23
\(\Leftrightarrow\)128-3x-12=23
\(\Leftrightarrow\)116-3x=23
\(\Leftrightarrow\)3x=116-23
\(\Leftrightarrow\)3x=93
\(\Leftrightarrow\)x=31
Vậy x=31
b) [(14x+ 26). 3+ 55]: 5= 35
\(\Leftrightarrow\)(14x+ 26). 3+ 55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+78+55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+133=175
\(\Leftrightarrow\)42x=175-133
\(\Leftrightarrow\)42x=42
\(\Leftrightarrow\)x=1
Vậy x=1
d, 720: [41- (2x- 5)]= 23. 5
\(\Leftrightarrow\)720: 41- (2x- 5)=115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=720:115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=\(\dfrac{144}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x-5=\(\dfrac{799}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x=\(\dfrac{914}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)x=\(\dfrac{457}{23}\)
Vậy x=\(\dfrac{457}{23}\)
\(\left(2x-12\right)\times2=2^3\)
\(\left(2x-12\right)\times2=8\)
\(2x-12=8:2\)
\(2x-12=4\)
\(2x=12+4\)
\(2x=16\)
\(x=16:2\)
\(x=8\)
@Nghệ Mạt
#cua
(2x - 12) * 2 = 23
=>4*(x-12) = 23
=>22(x-12)=23
=>x-12=2
=>x=14