K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 4 2020

(2x-30)(6-2x)=0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-30=0\\6-2x=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=30\\2x=6\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=3\end{cases}}\)

3 tháng 11 2018

\(a,x=3x^2\Rightarrow x-3x^2=0\Rightarrow x\left(1-3x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-3x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

\(b,\left(2x-6\right)\left(x+4\right)+2\left(2x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(x+4+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(x+6\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\x+6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-6\end{cases}}\)

\(c,\left(2x-5\right)\left(x+9\right)+6x-15=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+9\right)+3\left(2x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+9+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+12\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=0\\x+12=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-12\end{cases}}\)

21 tháng 10 2023

a: \(cos\left(2x-\dfrac{\Omega}{6}\right)+cos\left(x+\dfrac{\Omega}{3}\right)=0\)

=>\(cos\left(2x-\dfrac{\Omega}{6}\right)+sin\left(\dfrac{\Omega}{6}-x\right)=0\)

=>\(cos\left(2x-\dfrac{\Omega}{6}\right)=-sin\left(\dfrac{\Omega}{6}-x\right)=sin\left(x-\dfrac{\Omega}{6}\right)\)

=>\(cos\left(2x-\dfrac{\Omega}{6}\right)=cos\left(\dfrac{\Omega}{2}-x+\dfrac{\Omega}{6}\right)\)

=>\(cos\left(2x-\dfrac{\Omega}{6}\right)=cos\left(-x+\dfrac{2}{3}\Omega\right)\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}2x-\dfrac{\Omega}{6}=-x+\dfrac{2\Omega}{3}+k2\Omega\\2x-\dfrac{\Omega}{6}=x-\dfrac{2}{3}\Omega+k2\Omega\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}3x=\dfrac{5}{6}\Omega+k2\Omega\\x=-\dfrac{1}{2}\Omega+k2\Omega\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{18}\Omega+\dfrac{k2\Omega}{3}\\x=-\dfrac{1}{2}\Omega+k2\Omega\end{matrix}\right.\)

b: \(cos\left(2x+30^0\right)+sin\left(x-30^0\right)=0\)

=>\(cos\left(2x+30^0\right)=-sin\left(x-30^0\right)\)

=>\(cos\left(2x+30^0\right)=sin\left(-x+30^0\right)\)

=>\(cos\left(2x+30^0\right)=cos\left(60^0+x\right)\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}2x+30^0=x+60^0+k\cdot360^0\\2x+30^0=-x-60^0+k\cdot360^0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=30^0+k\cdot360^0\\3x=-90^0+k\cdot360^0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=30^0+k\cdot360^0\\x=-30^0+k\cdot120^0\end{matrix}\right.\)

10 tháng 11 2018

2) \(\left(x+3\right)\left(5x-15\right)+2x-6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right).5.\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left[5\left(x+3\right)+2\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(5x+17\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\5x+17=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{17}{5}\end{matrix}\right.\)

câu 1 phải là \(\left(x-5\right)\left(x+9\right)+6x=30\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+9\right)+6x-30=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+9\right)+6\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+9+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+15\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x+15=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-15\end{matrix}\right.\)

10 tháng 11 2018

tìm hả bn

14 tháng 9 2019

a, \(5^0=1\)

b, \(12.35+35.182-35.66\)

\(=35.\left(12+182-66\right)\)

\(=35.128\)

\(=4480\)

c, \(x+2x=6\)

\(x.1+2.x=6\)

\(x\left(1+2\right)=6\)

\(x.3=6\)

\(x=2\)

14 tháng 9 2019

d, \(x+x=30\)

\(2x=30\)

\(x=30:2\)

\(x=15\)

21 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/fBZ3FW2.jpg
4 tháng 4 2020

1) (x+1)2+2x=x(x+1)+6

⇔x2+2x+1+2x=x2+x+6

⇔x2+2x+1+2x-x2-x-6=0

⇔3x-5=0

⇔x=\(\frac{5}{3}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình đã cho là:S={\(\frac{5}{3}\)}

8 tháng 7 2023

a) \(5\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow x-7=0\)

\(\Rightarrow x=7\)

b) \(25\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow x-4=0\)

\(\Rightarrow x=4\)

c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)

d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.\)

e) \(57\left(9x-27\right)=0\)

\(\Rightarrow9x-27=0\)

\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow x-3=0\)

\(\Rightarrow x=3\)

8 tháng 7 2023

a) 5.(x-7)=0⇔x-7=0⇔x=7

b) 25(x-4)=0⇔x-4=0⇔x=4

c) (34-2x).(2x-6)=0

⇔ 34-2x=0 hoặc 2x-6=0

⇔2x=34 hoặc 2x=6

⇔ x=17 hoặc x=3

d) (2019-x).(3x-12)=0

⇔ 2019-x=0 hoặc 3x-12=0

⇔ x=2019 hoặc x=4

e) 57.(9x-27)=0

⇔ 9x-27=0

⇔ x=3

f) 25+(15-x)=30

⇔ 15-x=5

⇔ x=10

g) 43-(24-x)=20

⇔ 24-x=23

⇔ x=1

h) 2.(x-5)-17=25

⇔ 2(x-5)=42

⇔x-5=21

⇔ x=26

i) 3(x+7)-15=27

⇔ 3(x+7)=42

⇔ x+7=14

⇔ x=7

j) 15+4(x-2)=95

⇔ 4(x-2)=80

⇔ x-2=20

⇔ x=22

k) 20-(x+14)=5

⇔ x+14=15

⇔ x=1

l) 14+3(5-x)=27

⇔ 3(5-x)=13

⇔ 5-x=13/3

⇔ x=5-13/3

⇔ x=2/3