K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2015

1) x^2-4x^2y^2+y^2+2xy

=x2+2xy+y2-4x2y2

=(x+y)2-4x2y2

=(x+2xy+y)(x-2xy+y)

2) 25-a^2+2ab-b^2

=25-(a2-2ab+b2)

=25-(a-b)2

=[5-(a-b)][5+(a-b)]

=(5-a+b)(5+a-b)

 

5 tháng 8 2015

clink vào câu hỏi tương tự       

17 tháng 12 2021

bạn kiểm tra lại đề bài đi:v

17 tháng 12 2021

đề bình thường mà

 

9 tháng 8 2016

a) x2 - 2xy + y2 - 4m2 + 4mn - n2 = (x - y)2 - [(2m)2 -  2.2m.n + n2] = (x - y)2 - (2m - n)2

= [(x - y) - (2m - n)][(x - y) + (2m - n)] = (x - y - 2m + n)(x - y + 2m - n)

b) x2 - 4x2y2 + y2 + 2xy = x2 + 2xy + y2 - 4x2y2 = (x + y)2 - (2xy)2 = (x + y - 2xy)(x + y + 2xy)

c) x6 - y6 = (x3)2 - (y3)2 = (x3 - y3)(x3 + y3) = (x - y)(x2 + xy + y2)(x + y)(x2 - xy - y2)

d) 25 - a2 + 2ab - b2 = 25 - (a2 - 2ab + b2) = 52 - (a - b)2 = (5 - a + b)(5 + a - b)

24 tháng 7 2016

xin lỗi các bạn, đề mink có vấn đề: ý c phải là: x^6 - y^6

3 tháng 10 2021

1) \(2xy^3-6x^2+10xy\)

\(=2x.y^3-2x.3x+2x.5y\)

\(=2x\left(y^3-3x+5y\right)\)

\(=2x[y\left(y^2-5\right)-3x]\)

3 tháng 10 2021

2) \(a^6-a^5-2a^3+2a^2\)

\(=\left(a^6-a^5\right)-\left(2a^3-2a^2\right)\)

\(=\left(a^5.a-a^5.1\right)-\left(2a^2.a-2a^2.1\right)\)

\(=a^5\left(a-1\right)-2a^2\left(a-1\right)\)

\(=\left(a^5-2a^2\right)\left(a-1\right)\)

\(=a^2\left(a^3-2\right)\left(a-1\right)\)

23 tháng 12 2015

 

a) \(x^3+2x^2+3x+2=x^3+x^2+x^2+x+2x+2=x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2+x+2\right)\)

b) \(=\left(x-y\right)^2-\left(a-b\right)^2=\left(x-y+a-b\right)\left(x-y-a+b\right)\)

28 tháng 4 2022

a) x3+2x2+3x+2

= x3+x2+x2+x+2x+2

= x2(x+1)+x(x+1)+2(x+1)

= (x+1)(x2+x+2)

b) x2-2xy+y2-a2+2ab-b2

= (x2-2xy+y2)-(a2-2ab+b2)

= (x-y)2-(a-b)2

= (x-y+a-b)(x-y-a+b)

5 tháng 8 2015

 Kai Parker

5 tháng 8 2015

           

21 tháng 8 2021

\(3x^2+x-2=3x^2-2x+3x-2=x\left(3x-2\right)+\left(3x-2\right)=\left(x+1\right)\left(3x-2\right)\)

\(x^4+x^2+1=\left(x^4+2x^2+1\right)-x^2=\left(x^2+1\right)^2-x^2=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(x^2+2xy-15y^2=x^2-3xy+5xy-15y^2=x\left(x-3y\right)+5y\left(x-3y\right)=\left(x+5y\right)\left(x-3y\right)\)

 

21 tháng 8 2021

undefined

24 tháng 8 2019

a. = \(\left(x^3+x^2\right)+\left(7x^2+7x\right)+\left(10x+10\right)\)

\(x^2\left(x+1\right)+7x\left(x+1\right)+10x\left(x+1\right)\)

\(\left(x+1\right)\left(x^2+7x+10x\right)\)

\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)