Tìm giá trị x thoả mãn P=m (ĐK: x lơn hơn hoặc = 0 , x khác 4)
P= \(\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(a^2+b^2=4\Rightarrow2ab=a+b^2-4\)
\(\Rightarrow2M=\frac{a+b^2-4}{a+b+2}=a+b-2\)
Ta có: \(a+b\le\sqrt{2.a^2+b^2}=2\sqrt{2}\Rightarrow M\le\sqrt{2}-1\)
Dấu \(=\)xảy ra khi và chỉ khi \(a=b=\sqrt{2}\)
Vậy: GTLN của \(M=\sqrt{2}-1\)khi \(a=b=\sqrt{2}\)
P/s: Ko chắc lắm
\(\sqrt{17+3\sqrt{32}}=\sqrt{17+12\sqrt{2}}=\sqrt{3^2+2\cdot3\cdot2\sqrt{2}+\left(2\sqrt{2}\right)^2}\)\(=\sqrt{\left(3+2\sqrt{2}\right)^2}=3+2\sqrt{2}\)
Biểu thức trở thành \(\sqrt{17-3\sqrt{32}+3+2\sqrt{2}}=\sqrt{20-10\sqrt{2}}\)
Bạn xem lại đề rồi đăng lại
\(1.\text{/}A=\frac{2x+1}{x^2+2}\Leftrightarrow Ax^2+2A=2x+1\)
\(\Leftrightarrow Ax^2-2x+\left(2A-1\right)=0\)(1)
Để pt 1) có nghiệm \(\Leftrightarrow4-4A\left(2A-1\right)=4-8A^2+4A=-4\left(A-1\right)\left(2A+1\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{2}\le A\le1\)
2. \(ab=7\left(a+b\right)\Leftrightarrow ab-7a-7b=0\)
\(\Leftrightarrow a\left(b-7\right)-7b+49=49\)
\(\Leftrightarrow a\left(b-7\right)-7\left(b-7\right)=49\)
\(\Leftrightarrow\left(a-7\right)\left(b-7\right)=49\) đến đây tự làm tiếp
Xét \(\widehat{ABC}\)vuông tại A , theo định lí pitago ta có:
BC2=AB2+AC2
225= 144 + AC2
AC2 = 225-144
= 81
AC=9 cm
* Theo hệ thức lượng trong tam giác vuông ta có
\(\frac{1}{h^2}=\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\)
\(\frac{1}{h^2}=\frac{1}{144}+\frac{1}{225}\)
\(h^2=\frac{144.225}{144+225}\approx87\)
* CH = AC/BC= 9 /15=3/5
ta có: \(a-\sqrt{a}+\frac{1}{4}=\left(\sqrt{a}-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\) (1)
\(b-\sqrt{b}+\frac{1}{4}=\left(\sqrt{b}-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)(2)
từ (1),(2)=.>\(a+b-\sqrt{a}-\sqrt{b}+\frac{1}{2}\ge0\)
\(\Rightarrow a+b+\frac{1}{2}\ge\sqrt{a}+\sqrt{b}\) (3)
Mà \(a+b\ge2\sqrt{ab}\) (BĐT cauchy cho a>0;b>0) (4)
từ(3),(4) => \(\left(a+b\right)\left(a+b+\frac{1}{2}\right)\ge2\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2+\frac{a+b}{2}\ge2a\sqrt{b}+2b\sqrt{a}\)
=>đpcm
Ta có P = m thì \(\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}-2}=m\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}-2}-m=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}-5-m\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}-2}=0\Rightarrow\left(1-m\right)\sqrt{x}+2m-5=0\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}=\frac{5-2m}{1-m}\left(m\ne1\right)\)
\(\Rightarrow x=\left(\frac{5-2m}{1-m}\right)^2=\frac{4m^2-20m+25}{m^2-2m+1}\)
Ta thấy x thỏa mãn điều kiện \(x\ge0;x\ne4\)
giống bạn dưới đoạn đầu
(1-m)\(\sqrt{x}\)+2m-5 =0
=> (1-m)\(\sqrt{x}\)= 5-2m
vơi m=1 thì 0x = 3 => loại
với m \(\ne\)1 thì giống bạn dưới