x/2= y/3= z/4 và x.y.z = -480
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để \(\frac{-5}{x-3}\) là số hữu tỉ âm
=> -5 và x - 3 trái dấu
Vì -5 mang dấu âm => x - 3 mang dấu dương
=> x > 3 mà x ∈ Z
=> x ∈ { 4 ; 5 ; 6 ; ... }
ta có :
\(f\left(x+1\right)\left[x^2-1\right]=f\left(x\right).\left[x^2+9\right]\)
thay x=1 vào phương trình trên ta có : \(f\left(2\right).0=f\left(1\right).10\Leftrightarrow f\left(1\right)=0\Leftrightarrow\text{ 1 là nghiệm của f(x)}\)
thay x=-1 vào phương trình trên ta có : \(f\left(0\right).0=f\left(-1\right).10\Leftrightarrow f\left(-1\right)=0\Leftrightarrow\text{ -1 là nghiệm của f(x)}\)
thay x=0 ta có : \(0=f\left(1\right).\left(-1\right)=f\left(0\right).9\Rightarrow f\left(0\right)=0\Rightarrow\text{ x=0 là nghiệm của f(x)}\)
thay x=-2 ta có : \(0=f\left(-1\right).\left(3\right)=f\left(-2\right).13\Rightarrow f\left(-2\right)=0\Rightarrow\text{ x=-2 là nghiệm của f(x)}\)
Vậy f(x) có ít nhất 4 nghiệm
Khi x < 1/3
=> |3x - 1| = -3x + 1
|x - 2| = -x + 2
Khi đó |3x - 1| + |x - 2| = 4 (1)
<=> -3x + 1 - x + 2 = 4
<=> -4x + 3 = 4
<=> -4x = 1
<=> x = -0,25 (tm)
Nếu \(\frac{1}{3}\le x\le2\)
=> |3x - 1| = 3x - 1
|x - 2| = -x + 2
Khi đó |3x - 1| + |x - 2| = 4
<=> 3x - 1 - x + 2 = 4
<=> 2x = 3
<=> x = 1,5 (tm)
Khi x > 2
=> |3x - 1| = 3x - 1
|x - 2| = x - 2
Khi đó |3x - 1| + |x - 2| = 4
<=> 3x - 1 + x - 2 = 4
<=> 4x = 7
<=> x = 1,75 (loại)
Vậy \(x\in\left\{-0,25;1,5\right\}\)
Tổng của 2 số là : 15 nhân 2 = 30
Số còn lại là : 30 - 19 = 11
Đáp số :11
x - [ 17/2 - (-3/7 + 5/3) ] = -1/3
x - [ 17/2 + 3/7 - 5/3 ] = -1/3
x - 305/42 = -1/3
x = -1/3 + 305/42
x = 97/14
HT !
\(x-\left[\frac{17}{2}-\left(-\frac{3}{7}+\frac{5}{3}\right)\right]=-\frac{1}{3}\)
\(x-\left[\frac{17}{2}-\frac{26}{21}\right]=-\frac{1}{3}\)
\(x-\frac{305}{42}=-\frac{1}{3}\)
\(x=-\frac{1}{3}+\frac{305}{42}\)
\(x=\frac{97}{14}\)
Mình sửa đề, căn x thôi nha chứ ko phải căn x+2 với căn x-3 đâu
\(ĐK:\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne9\end{cases}}\)
Ta có : \(A=\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}=\frac{\sqrt{x}-3+5}{\sqrt{x}-3}=1+\frac{5}{\sqrt{x}-3}\)
Để A nguyên thì \(\frac{5}{\sqrt{x}-3}\)nguyên hay \(\sqrt{x}-3\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
đến đây thì dễ rồi bạn tự lập bảng xét nhé ;)