K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 3 2020

a) Để \(\frac{a+1}{3}\)là số nguyên thì a+1 chia hết cho 3

=> a+1 thuộc B (3)={0;3;6;9;....}

=> a={-1;2;5;8;....}

b) Để \(\frac{a-2}{5}\)là số nguyên thì a-2 chia hết cho 5

=> a-2 thuộc B (5)={0;5;10;...}

=> a={2;7;12;....}

11 tháng 3 2020

cảm ơn bạn Nguyễn Trần Nhật Anh

11 tháng 3 2020

bạn tra ở đây nhà . mình làm cho 1 bạn có bài giống bạn 

https://olm.vn/hoi-dap/detail/246274857289.html

hak

11 tháng 3 2020

Bài làm 

b) Ta có: b + c = 49 => b = 49 - c

c + a = 10 => a = 10 - c

Thay a và b vừa tìm được vào a + b = -21 ta được:

49 - c + 10 - c = -21

59 - 2c = -21

=> 2c = 80

=> c = 40

Thay c = 40 vào b = 49 - c ta đưojc:

b = 49 - 40 => b = 9

Thay c = 40 vào a = 10 - c ta được:

a = 10 - 40 => a = -30

Vậy a = -30; b = 9; c = 40

Một câu mà một ngày giải đi giải lại.

a) x ( 3 y + 7 ) - 5 ( 3 y + 7 ) + 35 = 104

=> ( x - 5 ) ( 3 y + 7 ) = 104 - 35 = 69

ta có bảng

..............

11 tháng 3 2020

a)\(3xy+7x-15y=104\)

\(=>3xy+7x-15y-104=0\)

\(=>3xy-15y+7x-35-69=0\)

=>\(3y\left(x-5\right)+\left(7x-35\right)=69\)

\(=>3y\left(x-5\right)+7\left(x-5\right)=69\)

=>\(\left(3y+7\right)\left(x-5\right)=69\)

Ta có\(69=\pm1.\pm69=\pm3.\pm23=\pm69.\pm1=\pm23.\pm3\)

tự phân TH ra làm nốt nha

11 tháng 3 2020

\(-\frac{x}{12}=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}=2\)

do đó

\(-\frac{x}{12}=2\Rightarrow-x=12.2=24\Rightarrow x=-24\)

\(\frac{y}{6}=2\Rightarrow y=6.2=12\)

\(\frac{z}{3}=2\Rightarrow z=3.2=6\)

vậy ,...

11 tháng 3 2020

x=-2

y=3

z=5

\(\frac{x}{-2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=1\)

Từ \(\frac{x}{-2}=1\)=> x = 1 . (-2) = -2

      \(\frac{y}{3}=1\)=> y = 1 . 3 = 3

      \(\frac{z}{5}=1\)=> z = 1 . 5 =5

Vậy ........

11 tháng 3 2020

Bài làm

b) Ta có: b + c = 49 => b = 49 - c

c + a = 10 => a = 10 - c

Thay a và b vừa tìm được vào a + b = -21 ta được:

49 - c + 10 - c = -21

59 - 2c = -21

=> 2c = 80

=> c = 40

Thay c = 40 và b + c = 49 ta được:

b + 40 = 49 => b = 9

Thay c = 40 và c + a = 10 ta được:

40 + a = 10 => a = -30 

Vậy a = -30; b = 9; c = 40

\(a+5b⋮7\Rightarrow3a+15b⋮7\)

Ta có \(\left(10a+b\right)-\left(3a+15b\right)=7a-14b=7\left(a-2b\right)⋮7\Rightarrow10a+b⋮7\)