Tìm x
\(\frac{x-12}{6}-1=\frac{-24}{18-x}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=\(\frac{2^52^2x3^4}{3^3x2^5}\)=\(\frac{2^23^33}{3^3}\)=4.3=12
a) Vì x-2/x-1 = x+4/x+7 nên: (x-2)(x+7) = (x+4)(x-1)
=> x^2 - 2x + 7x - 14 = x^2 + 4x - x - 4
=> 5x - 14 = 3x - 4
=> 5x - 3x = -4 + 14
=> 2x = 10
=> x = 5
Vậy x = 5
b) Ta có:
+) 4x = 3y => x/3 = y/4 => x/15 = y/20 (*)
+) 7y = 5z => y/5 = z/7 => y/20 = z/28 (**)
Từ (*) và(**) Suy ra x/15 = y/20 = z/28
Áp dunhj tính chất dãy tỉ số bằng nhau và 2x - 3y +z = 6 ta có:
x/15 = y/20 = z/28 = (2x-3y+z) / (2.15-3.20+28) = 6/-2 = -3
Do đó:
+) x/15 = -3 => x = -3.15 = -45
+) y/20 = -3 => y = -3.20 = -60
+) z/28 = -3 => z = -3.28 = -84
Vậy ...
\(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}x=-3\)
\(=>\frac{4}{5}x=-3-\frac{1}{5}=-\frac{16}{5}\)
\(=>x=-\frac{16}{5}.\frac{5}{4}=-4\)
1/5+4/5.x=-3
4/5.x=-3-1/5
4/5.x=-16/5
x=-4
vậy......
nhớ k cho mình nhé
Theo đề : Ta có : 1 .2 + 2.3 + 3.1 + a . 6 + 5.3 + 6.1 +7.4 + 8.2 + 9.1 +10 .2 / 25 = 5,16
=> 1 .2 + 2.3 + 3.1 + a . 6 + 5.3 + 6.1 +7.4 + 8.2 + 9.1 +10 .2 = 5,16 . 25
=> 1 .2 + 2.3 + 3.1 + a . 6 + 5.3 + 6.1 +7.4 + 8.2 + 9.1 +10 .2 = 129
=> a.6 + (1 .2 + 2.3 + 3.1 + 5.3 + 6.1 +7.4 + 8.2 + 9.1 +10 .2) = 129
=> a .6 + 105 = 129
=> a .6 = 129 - 105
=> a .6 = 24
=> a = 24 : 6
=> a = 4
Vậy a = 4
2009^20=(2009^2)^10=(2009.2009)^10=4036081^10
Vì 4036081<200920009 nên 4036081^10<200920009^10 hay 2009^20<200920009^10
Vậy...
x=6
# học tốt #
\(\frac{x-12}{6}-1=\frac{-24}{18-x}\Leftrightarrow\frac{x-12}{6}-\frac{6}{6}=\frac{-24}{18-x}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-12-6}{6}=\frac{-24}{18-x}\Leftrightarrow\frac{x-18}{6}=\frac{-24}{18-x}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-\left(x-18\right)}{-6}=\frac{-24}{18-x}\Leftrightarrow\frac{18-x}{-6}=\frac{-24}{18-x}\). Áp dụng t/s tỉ lệ thức
Có : \(\left(18-x\right)\left(18-x\right)=\left(-6\right)\left(-24\right)=\left(18-x\right)^2=144\)
Xét 2 trường hợp : \(144=\left(-12\right)^2=12^2\). Ta xét từng trường hợp :
\(TH1:\left(18-x\right)^2=\left(-12\right)^2\Leftrightarrow18-x=-12\Leftrightarrow x=18-\left(-12\right)=30\)
\(TH2:\left(18-x\right)^2=12^2\Leftrightarrow18-x=12\Leftrightarrow x=18-12=6\)
Vậy \(x=-30;6\)