K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2015

1) x^2-4x^2y^2+y^2+2xy

=x2+2xy+y2-4x2y2

=(x+y)2-4x2y2

=(x+2xy+y)(x-2xy+y)

2) 25-a^2+2ab-b^2

=25-(a2-2ab+b2)

=25-(a-b)2

=[5-(a-b)][5+(a-b)]

=(5-a+b)(5+a-b)

 

5 tháng 8 2015

clink vào câu hỏi tương tự       

24 tháng 8 2019

a. = \(\left(x^3+x^2\right)+\left(7x^2+7x\right)+\left(10x+10\right)\)

\(x^2\left(x+1\right)+7x\left(x+1\right)+10x\left(x+1\right)\)

\(\left(x+1\right)\left(x^2+7x+10x\right)\)

\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)

23 tháng 12 2015

 

a) \(x^3+2x^2+3x+2=x^3+x^2+x^2+x+2x+2=x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2+x+2\right)\)

b) \(=\left(x-y\right)^2-\left(a-b\right)^2=\left(x-y+a-b\right)\left(x-y-a+b\right)\)

28 tháng 4 2022

a) x3+2x2+3x+2

= x3+x2+x2+x+2x+2

= x2(x+1)+x(x+1)+2(x+1)

= (x+1)(x2+x+2)

b) x2-2xy+y2-a2+2ab-b2

= (x2-2xy+y2)-(a2-2ab+b2)

= (x-y)2-(a-b)2

= (x-y+a-b)(x-y-a+b)

5 tháng 8 2015

 Kai Parker

5 tháng 8 2015

           

13 tháng 12 2020

a, \(\left(x+1\right)^2-2\left(x+1\right)\left(y-3\right)+\left(y-3\right)^2=\left[\left(x+1\right)-\left(y-3\right)\right]^2\)

\(=\left(x+1-y+3\right)^2=\left(x-y+4\right)^2\)

b, \(a^2+b^2+2a-2b-2ab=\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(2a-2b\right)\)

\(=\left(a-b\right)^2+2\left(a-b\right)=\left(a-b\right)\left[\left(a-b\right)+2\right]=\left(a-b\right)\left(a-b+2\right)\)

26 tháng 6 2016

\(a,x^2-y^2-2x+2y=\left(x^2-y^2\right)-\left(2x-2y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-2\right).\) \(b,2x+2y-x^2-xy=2\left(x+y\right)-x\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(2-x\right)\)

\(c,3a^2-6ab+3b^2-12c^2=3\left(a^2-2ab+b^2-4c^2\right)=3.\left(\left(a-b\right)^2-\left(2c\right)^2\right)\)

                                                     \(=3\left(a-b-2c\right).\left(a-b+2c\right)\)

\(d,x^2-25+y^2-2xy=\left(x^2-2xy+y^2\right)-5^2=\left(x-y\right)^2-5^2\)

                                           \(=\left(x-y+5\right)\left(x-y-5\right)\)

\(e,a^2+2ab+b^2-ac-bc=\left(a+b\right)^2-c\left(a+b\right)=\left(a+b\right)\left(a+b-c\right)\)

\(f,x^2-2x-4y^2-4y=\left(x^2-4y^2\right)-\left(2x+4y\right)=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\)

                                         \(=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)

\(h,x^2\left(x-1\right)+16\left(1-x\right)=x^2\left(x-1\right)-16\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2-16\right)=\)

                                                    \(=\left(x-1\right)\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)

13 tháng 12 2015

dài quá mình làm 3 câu đầu thôi nhé!

a)7x^2-14xy

=7x(x-2y)

b) 3x^2-6xy+3y^2

=3(x^2-2xy+y^2)

c) x^2-4z^2-2xy+y^2

=(x^2-2xy+y^2)-4z^2

=(x-y-2z)(x-y+2z)

=3(x-y)^2

c) 

16 tháng 7 2017

a) \(3a-3b+a^2-2ab+b^2\)

\(=3\left(a-b\right)+\left(a-b\right)^2\)

\(=\left(a-b\right)\left(a-b+3\right)\)

16 tháng 7 2017

a)

3.(a-b) +2.(a-b ) =5 .(a-b )

câu b làm tương tự nha nhóm a^2 -2ab +b^2 vào 1nhoms và làm như câu a